Tag: tuyển giáo viên

Khủng hoảng thiếu giáo viên 'chưa từng có' ở Canada

Nhiều nơi tại Canada ghi nhận tình trạng thiếu giáo viên nghiêm trọng.

Chỉ có 2 trường THCS ở Vũng Tàu không thiếu giáo viên?

Chiều 10-10, ông Trần Đình Khoa - bí thư Thành ủy Vũng Tàu - đã có buổi gặp gỡ lắng nghe ý kiến của tất cả các hiệu trưởng do TP quản lý trên địa bàn. Câu chuyện thiếu giáo viên được các hiệu trưởng phản ánh, nhắc đến nhiều nhất.

Về một xu hướng khác trong tuyển dụng giáo viên

TTCT - Việc tuyển người tốt nghiệp đại học các chuyên ngành khác làm giáo viên đang là một hướng khả quan.

"Đặt hàng" đào tạo giáo viên: Càng làm càng rối

TTCT - Năm 1998, lần đầu tiên Luật Giáo dục được thông qua (có hiệu lực năm 1999), cũng là lần đầu có quy định sinh viên sư phạm, người theo học các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm không phải đóng học phí.

Tuyển giáo viên mãi chưa... về đích

Thống kê mới nhất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho thấy hiện thành phố còn thiếu 4.468 giáo viên. Thế nhưng đến nay việc tuyển dụng giáo viên nhiều môn học chưa đạt 20% so với nhu cầu.

Trường tiểu học TP.HCM tuyển giáo viên nhưng khan hiếm người ứng tuyển

TTO - Tình trạng đó xảy ra tại một số trường tiểu học ở TP.HCM. Phòng GD-ĐT quận, huyện, TP Thủ Đức đang lo khi tình trạng thiếu giáo viên ngày càng trầm trọng trong bối cảnh không ít vị trí như giáo viên nghệ thuật, tin học, tiếng Anh… nghỉ việc.

TP.HCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh năm học tới, một số nơi thiếu giáo viên

TTO - Dự kiến năm học 2022 - 2023, TP.HCM tăng 21.825 học sinh. Hiện nay, một số nơi gặp khó trong việc tuyển giáo viên, nhất là giáo viên tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật.

TP.HCM: Nhiều quận huyện không tuyển được giáo viên nhạc, họa

TTO - Nhiều quận, huyện tại TP.HCM nhiều năm liền khó tuyển giáo viên nhạc, họa. Trong khi đó, ghi nhận tại các nơi cho thấy nhu cầu tuyển giáo viên bộ môn này rất cao nhưng không tìm ra nguồn tuyển.

Hàng trăm giáo viên THPT ở Thanh Hóa mòn mỏi chờ quyết định tuyển dụng

TTO - Tháng 4-2020, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý để Sở GD-ĐT tuyển dụng giáo viên các trường THPT. Tháng 6, sở này xét tuyển được 262 giáo viên, nhưng đến nay chưa có quyết định tuyển dụng trong khi các trường THPT đang thiếu giáo viên.

Tuyển giáo viên ở TP.HCM: Khi nhà trường được chủ động

TTO - "Trường chúng tôi ở Bình Chánh nên nhiều giáo viên ở nội thành rất ngại khi được phân công về dạy ở ngoại thành. Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đổi mới cách tuyển giáo viên, tôi thở phào nhẹ nhõm".