Tag: tuyển giáo viên

Tuyển giáo viên mãi chưa... về đích

Thống kê mới nhất của Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho thấy hiện thành phố còn thiếu 4.468 giáo viên. Thế nhưng đến nay việc tuyển dụng giáo viên nhiều môn học chưa đạt 20% so với nhu cầu.

Trường tiểu học TP.HCM tuyển giáo viên nhưng khan hiếm người ứng tuyển

TTO - Tình trạng đó xảy ra tại một số trường tiểu học ở TP.HCM. Phòng GD-ĐT quận, huyện, TP Thủ Đức đang lo khi tình trạng thiếu giáo viên ngày càng trầm trọng trong bối cảnh không ít vị trí như giáo viên nghệ thuật, tin học, tiếng Anh… nghỉ việc.

TP.HCM dự kiến tăng gần 22.000 học sinh năm học tới, một số nơi thiếu giáo viên

TTO - Dự kiến năm học 2022 - 2023, TP.HCM tăng 21.825 học sinh. Hiện nay, một số nơi gặp khó trong việc tuyển giáo viên, nhất là giáo viên tiếng Anh, tin học, âm nhạc, mỹ thuật.

TP.HCM: Nhiều quận huyện không tuyển được giáo viên nhạc, họa

TTO - Nhiều quận, huyện tại TP.HCM nhiều năm liền khó tuyển giáo viên nhạc, họa. Trong khi đó, ghi nhận tại các nơi cho thấy nhu cầu tuyển giáo viên bộ môn này rất cao nhưng không tìm ra nguồn tuyển.

Hàng trăm giáo viên THPT ở Thanh Hóa mòn mỏi chờ quyết định tuyển dụng

TTO - Tháng 4-2020, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý để Sở GD-ĐT tuyển dụng giáo viên các trường THPT. Tháng 6, sở này xét tuyển được 262 giáo viên, nhưng đến nay chưa có quyết định tuyển dụng trong khi các trường THPT đang thiếu giáo viên.

Tuyển giáo viên ở TP.HCM: Khi nhà trường được chủ động

TTO - "Trường chúng tôi ở Bình Chánh nên nhiều giáo viên ở nội thành rất ngại khi được phân công về dạy ở ngoại thành. Năm nay, Sở GD-ĐT TP.HCM đổi mới cách tuyển giáo viên, tôi thở phào nhẹ nhõm".

Giáo viên không được tuyển đặc cách vì vướng quy định

TTO - Chiều 13-8, ông Bạch Văn Mạnh - giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã nắm sự việc giáo viên tiểu học ở TP Buôn Ma Thuột cầu cứu do bị loại khỏi phương án tuyển dụng đặc cách.

'Cả năm chỉ tuyển được một giáo viên tiếng Anh mà cuối cùng bỏ nhiệm sở'

TTO - Ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, đã thông tin như vậy khi nói về những khó khăn trong việc tuyển giáo viên tiếng Anh dạy tiểu học ở TP.HCM.

TP Vinh ra quy định tuyển giáo viên 'không quá 30 tuổi'

TTO - UBND TP Vinh, Nghệ An vừa ban hành quy chế tuyển dụng viên chức ngành giáo dục, trong đó có tiêu chí độ tuổi tuyển giáo viên không quá 30 tuổi gây nhiều dư luận trái chiều.

8 cô giáo mầm non tình nguyện dạy không lương đã trúng tuyển viên chức

TTO - Sau đợt thi, xét tuyển viên chức giáo dục vừa qua, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông đã tuyển được 125 người, trong đó cả 8 cô giáo mầm non dạy tình nguyện không lương đã trúng tuyển.