30/06/2016 22:43 GMT+7

​​TP.HCM có thể hạn chế xe cá nhân vào trung tâm TP

N.ẨN - HỒ ĐỨC
N.ẨN - HỒ ĐỨC

TTO - Ông Trần Quang Lâm - Phó giám đốc Sở GTVT cho biết có thể chỉ hạn chế xe cá nhân vào khu trung tâm TP.HCM.

Chiều 30-6, tại cuộc họp định kỳ với báo chí, trả lời câu hỏi của Tuổi Trẻ về việc TP.HCM sẽ hạn chế xe cá nhân ra sao và có gì khác so với Hà Nội, ông Phạm Đình Đức - trưởng phòng Quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP cho biết TP không làm đề án “Hạn chế xe cá nhân” mà đề xuất đề án “Phát triển hợp lý các phương tiện vận tải”. 

Trong đó, chủ yếu là phát triển vận tải công cộng rồi mới tính đến việc hạn chế xe cá nhân. Theo kế hoạch đề án trên sẽ tổng hợp ý kiến các sở ngành và dự kiến cuối năm 2016 trình UBND TP xem xét.  

Trả lời bổ sung câu hỏi trên, ông Trần Quang Lâm - Phó giám đốc Sở GTVT, cho biết có thể chỉ hạn chế xe cá nhân vào khu vực trung tâm TP bởi TP định hướng tổ chức các ô phố đi bộ trên các đường Đồng Khởi, Huỳnh Thúc Kháng, Hàm Nghi… bố trí phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe buýt vào khu vực trung tâm TP.

Sắp tới, Sở sẽ phối hợp với một trường đại học để xây dựng kế hoạch và lộ trình hạn chế xe vào một số tuyến đường trung tâm có thể xảy ra ùn tắc vào buổi tối, tương tự như đường Nguyễn Huệ đã hình thành phố đi bộ.

Đây là một lộ trình dài, Sở sẽ kết hợp với việc quản lý hạ tầng và xây dựng phát triển phương tiện công cộng.         

Trong khi đó, trả lời câu hỏi sở sẽ xử lý ra sao về độ cao đường Kinh Dương Vương (Q.Bình Tân) đang gây bức xúc cho người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Minh Phú - Phó phòng quản lý cấp, thoát nước Sở GTVT cho biết sở đã làm việc với Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước TP đề ra 3 phương án xử lý điều chỉnh độ cao vỉa hè sát nhà dân gồm: giảm 10cm, 40cm, 60cm so với độ cao của dự án.

Theo đó, các phương án này sẽ tạo vỉa hè 2 bậc. Theo ông Phú, mới đây giám đốc Sở đã có chỉ đạo đề xuất thêm phương án giảm cao độ của mặt đường xuống 20cm (tổng hợp thành 4 phương án).

Trung tâm điều hành chương trình chống ngập nước sẽ tiến hành lấy ý kiến người dân vào ngày 10-7.                                                                                                                                  

                                           

 

N.ẨN - HỒ ĐỨC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên