Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

TP.HCM chấn chỉnh việc điều động viên chức không đúng quy định

25/06/2019 16:04 GMT+7

TTO - Các đơn vị điều động viên chức không đúng quy định, ngoài bị yêu cầu thu hồi quyết định điều động người, còn bị xử lý.

Đây là một trong những nội dung vừa được UBND TP.HCM yêu cầu đối với các sở, ngành TP và UBND các quận, huyện, trên cơ sở tham mưu của Sở Nội vụ về chấn chỉnh tình hình điều động viên chức trên địa bàn TP.

Theo đó, UBND TP yêu cầu các đơn vị tiến hành rà soát, báo cáo từng trường hợp cụ thể viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập; người làm việc tại các doanh nghiệp nhà nước và cán bộ, công chức cấp xã về các cơ quan hành chính sau ngày 30-12-2010 (thời điểm thông tư 13 quy định chi tiết một số điều về tuyển dụng và nâng ngạch công chức của Bộ Nội vụ có hiệu lực - PV).

Các đối tượng cần rà soát là người đã được điều động, hiện đang làm việc tại các cơ quan liên quan nhưng chưa lập thủ tục trình UBND TP xem xét, quyết định. UBND TP cũng yêu cầu quá trình rà soát các trường hợp này cần nêu rõ quá trình công tác, thời điểm điều động, tiếp nhận, văn bằng, chứng chỉ theo yêu cầu của vị trí làm việc và đề xuất phương án xử lý đối với từng trường hợp cụ thể.

Kết quả rà soát phải được báo cáo về Sở Nội vụ trước ngày 28-6 để trình UBND TP xem xét.

Bên cạnh đó, UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm quy định về tuyển dụng công chức. 

Chỉ tiếp nhận, điều động viên chức trong các đơn vị sự nghiệp công lập; người hưởng lương trong lực lượng vũ trang và người làm công tác cơ yếu; người đang giữ chức danh, chức vụ tại doanh nghiệp là công ty TNHH một thành viên mà nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ; hoặc người được cử đại diện phần vốn nhà nước giữ các chức danh quản lý tại doanh nghiệp mà nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ. 

Cũng như cán bộ, công chức cấp xã về các cơ quan hành chính sau khi giám đốc Sở Nội vụ quyết định tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển và xét chuyển cán bộ, công chức cấp xã thành công chức từ cấp huyện trở lên.

Bí thư Thành ủy: Bí thư Thành ủy: 'Ông Đoàn Ngọc Hải cấp phép xây dựng sai, phải chịu trách nhiệm'

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết ông Đoàn Ngọc Hải - nguyên phó chủ tịch UBND quận 1 là người ký các giấy phép xây dựng sai quy định giai đoạn 2016-2018 và phải chịu trách nhiệm.

QUANG KHẢI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận