30/07/2021 10:18 GMT+7

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Trong ngày đầu tiên các chốt kiểm dịch COVID-19 không kiểm tra giấy tờ các xe vận tải hàng hóa thiết yếu có cấp giấy nhận diện có mã QR, tình hình giao thông trở nên thông thoáng, không ùn ứ.

Giao thông thông thoáng qua các khu vực chốt kiểm soát dịch COVID-19, sáng 30-7 - Video: CHÂU TUẤN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 30-7, tại chốt kiểm dịch COVID-19 chân cầu Vĩnh Bình kết nối địa phận TP.HCM và tỉnh Bình Dương, xe cộ ra vào vẫn đông nhưng không ùn ứ.

Đa số người dân đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, chứng minh được lý do chính đáng khi ra đường nên đều được qua chốt.

Xe vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân đã được cấp giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông được ưu tiên qua chốt, không cần kiểm tra giấy tờ.

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát dịch chân cầu Vĩnh Bình giáp ranh TP.HCM và tỉnh Bình Dương - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tương tự, tại chốt kiểm dịch COVID-19 trên quốc lộ 1K, đoạn chân cầu vượt Linh Xuân, giao thông thông thoáng, ít xe qua lại.

Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát kỹ giấy tờ đối với xe máy. Phần lớn người dân đều đã chuẩn bị đầy đủ nên qua chốt nhanh chóng, ai không đủ giấy tờ chứng minh việc đi lại cần thiết thì được yêu cầu quay đầu.

Theo một chiến sĩ tại chốt cho biết, tổ trực sẽ thực hiện nghiêm chỉnh việc kiểm soát các phương tiện qua lại, buộc tất cả người dân phải khai báo y tế để kiểm soát tốt tình hình lưu thông, đảm bảo an toàn chống dịch.

"Đối với xe tải có mã QR code do ngành giao thông vận tải cấp để chở hàng phục vụ xây dựng, sản xuất, tiêu dùng…, chúng tôi sẽ tạo điều kiện thuận lợi để xe nhanh chóng được lưu thông qua chốt", một chiến sĩ công an trực chốt nói.

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn - Ảnh 3.

Xe vận tải các nhu yếu phẩm, lương thực có mã QR code được tạo điều kiện nhanh chóng qua chốt - Ảnh: CHÂU TUẤN

Một số chốt kiểm dịch COVID-19 nội thành, như tại quận Gò Vấp, quận Bình Thạnh và một số chốt ở TP Thủ Đức, đều được thực hiện kiểm tra nghiêm ngặt giấy tờ "thông hành" của người dân, tuy nhiên lượng xe cộ đi lại thưa thớt nên không xảy ra tình trạng ùn ứ.

Trước đó, ngày 29-7, UBND TP.HCM đề nghị không kiểm tra các xe vận tải hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống người dân đã được cấp giấy nhận diện có mã QR của ngành giao thông tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TP.HCM).

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn - Ảnh 4.

Lực lượng tại chốt kiểm soát kiểm tra nghiêm ngặt đối với xe máy - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn - Ảnh 5.

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt kiểm soát - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn - Ảnh 6.

Dù có đầy đủ giấy tờ "thông hành'", người dân buộc phải tiếp tục khai báo y tế - Ảnh: CHÂU TUẤN

TP.HCM: Các chốt kiểm soát chống dịch thông thoáng hơn - Ảnh 7.

Giao thông thông thoáng trên quốc lộ 13, địa phận TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt kiểm soát của TP.HCM Không kiểm tra xe chở hàng thiết yếu có mã QR tại các chốt kiểm soát của TP.HCM

TTO - Ngày 27-7, UBND TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành TP, các quận huyện, TP Thủ Đức về việc tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện chỉ thị 16.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên