Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

TP.HCM: Bà Trương Thị Ánh đạt nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất

05/12/2018 17:21 GMT+7

TTO - Theo kết quả kiểm phiếu, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP.HCM nhận được 86 phiếu tín nhiệm cao (hơn 81%).

TP.HCM: Bà Trương Thị Ánh đạt nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất - Ảnh 1.

Đại biểu HĐND TP.HCM bỏ phiếu tín nhiệm - Ảnh: TỰ TRUNG

Chiều 5 -12, kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM khoá IX nhiệm kỳ 2016-2021 đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm những người được HĐND TP bầu.

Có tổng cộng 101 đại biểu tham gia bỏ phiếu. Bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch HĐND TP được 86 phiếu tín nhiệm cao (hơn 81%), cao nhất trong số những người được lấy phiếu tín nhiệm.

Tiếp đó là bà Nguyễn Thị Quyết Tâm nhận được 81 phiếu tín nhiệm cao (hơn 77%). Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong được 74 phiếu tín nhiệm cao (hơn 70%).

Hai lãnh đạo nhận nhiều phiếu tín nhiệm thấp nhất là bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM và ông Bùi Tá Hoàng Vũ - Giám đốc Sở Du lịch: cùng được 18 phiếu tín nhiệm thấp. Ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở xây dựng nhận 17 phiếu tín nhiệm thấp.

Tất cả 30 lãnh đạo chủ chốt lấy phiếu tín nhiệm - không có ai không nhận được phiếu tín nhiệm thấp.

TP.HCM: Bà Trương Thị Ánh đạt nhiều phiếu tín nhiệm cao nhất - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu sau khi có kết quả lấy phiếu tín nhiệm - Ảnh: TỰ TRUNG

Nói về kết quả lấy phiếu, bà Tâm nhận xét: "Người có phiếu tín nhiệm thấp cao nhất cũng chưa vượt 20%, có thể nói đó là sự tín nhiệm rất cao của các đại biểu dành cho chúng tôi trong bối cảnh thành phố còn nhiều khó khăn.

Những phiếu tín nhiệm thấp là sự cảnh tỉnh, nhắc nhở để chúng tôi tự kiểm điểm lại một cách nghiêm túc xem mình còn yếu mặt nào để tu dưỡng, tự hoàn thiện mình để đáp ứng được yêu cầu của TP cũng như sự mong mỏi kỳ vọng của người dân thành phố".

Kết quả HĐND TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh Kết quả HĐND TP.HCM lấy phiếu tín nhiệm 30 chức danh

TTO - Ngày 5-12, tại kỳ họp thứ 12, các đại biểu HĐND TP.HCM khoá IX đã bỏ phiếu tín nhiệm 30 chức danh do HĐND TP.HCM bầu theo hình thức bỏ phiếu kín với ba mức độ “tín nhiệm cao”, “tín nhiệm” và “tín nhiệm thấp”.

MAI HOA - MAI HƯƠNG - TIẾN LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận