24/01/2021 16:56 GMT+7

TP Thủ Đức: Tháo dỡ 'nóng' nếu phát hiện xây dựng không phép

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - 'Từ nay đến hết Tết Nguyên đán, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng nếu phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ nóng ngay và dứt khoát', Chủ tịch UBND TP Thủ Đức yêu cầu.

TP Thủ Đức: Tháo dỡ nóng nếu phát hiện xây dựng không phép - Ảnh 1.

Kiên quyết xử lý xây dựng không phép, sai phép từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu - Ảnh: QUANG ĐỊNH

UBND TP Thủ Đức vừa tổ chức hội nghị gặp gỡ, lắng nghe các khó khăn, vướng mắc của 34 phường trên địa bàn để tìm giải pháp tháo gỡ.

Theo đó, nhiều lãnh đạo các phường chia sẻ về vướng mắc trong công tác sử dụng con dấu cũ khi chưa có con dấu mới như trong việc đóng dấu chứng tử, xin việc; dịch vụ công... 

Bên cạnh đó, việc các phòng ban hiện chưa được hoàn chỉnh cũng gây khó khăn không nhỏ trong việc xử lý thủ tục hành chính.

Đặc biệt, UBND TP.HCM đã yêu cầu TP Thủ Đức tạm dừng các công tác cưỡng chế như thi hành án, thu hồi đất cho đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, điều này gây khó khăn trong công tác ngăn chặn tình trạng xây dựng không phép, sai phép.

Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng yêu cầu lãnh đạo các phường tiếp tục duy trì các thủ tục hành chính tại phường tránh gây ách tắc, phiền hà cho nhân dân.

Cần cử cán bộ túc trực để giải thích trực tiếp cho dân tại bộ phận một cửa đến khi các phòng, ban hoàn thiện công tác nhân sự.

Đến hết ngày 25-1, các phường cần rà soát toàn bộ các công tác liên quan đến việc sử dụng con dấu, tuyệt đối tránh các hoạt động mới phát sinh liên quan đến con dấu cũ...

Bên cạnh đó, trong thời gian từ nay đến hết Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, mọi hoạt động cưỡng chế dừng lại nhưng trong trường hợp phát hiện xây dựng không phép, sai phép thì kiên quyết xử lý bằng cách tháo dỡ "nóng" ngay và dứt khoát.

TP Thủ Đức công bố đường dây nóng và các điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ TP Thủ Đức công bố đường dây nóng và các điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ

TTO - UBND TP Thủ Đức vừa công bố số điện thoại đường dây nóng, Ban tiếp công dân để tiếp nhận phản ánh của người dân cũng như danh sách các điểm tiếp nhận giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính.

THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên