20/05/2024 21:16 GMT+7

TP.HCM yêu cầu nhiều đơn vị cung cấp hồ sơ về cây xanh cho A09 Bộ Công an

UBND TP.HCM giao Sở Xây dựng chủ trì cung cấp hồ sơ, chứng cứ, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP cho Cơ quan an ninh điều tra (A09) Bộ Công an.

Cây xanh trên đường phố TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Cây xanh trên đường phố TP.HCM - Ảnh: PHƯƠNG QUYÊN

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường về việc cung cấp hồ sơ, chứng cứ, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn TP.HCM từ năm 2019 đến hết năm 2023 cho Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an.

Theo đó, UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các sở ngành, đơn vị liên quan khẩn trương xem xét, thực hiện theo đúng yêu cầu của Cơ quan an ninh điều tra; tham mưu, đề xuất và dự thảo văn bản của UBND TP gửi Cơ quan an ninh điều tra, trình trước ngày 25-5.

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra có văn bản yêu cầu UBND TP.HCM rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị từ năm 2019 đến hết năm 2023, cụ thể gồm:

Cơ sở pháp lý để UBND TP cấp ngân sách nhà nước và triển khai thực hiện đối với các dự án. Quy trình thực hiện dự án từ khi xin chủ trương, duyệt cấp kinh phí các cấp đến khi lựa chọn nhà thầu, ký kết hợp đồng và tổ chức thực hiện, nghiệm thu thanh quyết toán;

Toàn bộ hồ sơ về đấu thầu các dự án trồng và chăm sóc cây xanh. Danh sách các đơn vị, cá nhân thuộc UBND TP, UBND cấp huyện liên quan đến việc thực hiện dự án (từ khi duyệt cấp ngân sách đến khi thanh/quyết toán công trình);

Danh sách các nhà thầu tham gia dự thầu, trúng thầu, thi công dự án; ngân sách nhà nước cấp cho từng đơn vị/chủ đầu tư thực hiện các dự án; việc sử dụng nguồn ngân sách này như thế nào, có đúng quy định của pháp luật hay không; tài khoản thanh toán dự án của các chủ đầu tư và tài khoản nhận thanh toán tiền dự án của các nhà thầu (bao gồm các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công).

Cùng với đó là hồ sơ thực hiện dự án gồm toàn bộ hồ sơ từ khi mời thầu đến khi nghiệm thu, thanh quyết toán (thống kê danh sách dự án, chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu, đơn vị thi công, đơn vị nghiệm thu/ đơn vị thanh quyết toán/ giá trị gói thầu/ giá trị đã thanh quyết toán); thống kê từng lần tạm ứng, thanh toán, đơn vị thụ hưởng, số tài khoản thụ hưởng; hồ sơ thanh tra, kiểm tra đối với các dự án (nếu có).

Yêu cầu trên của Cơ quan an ninh điều tra là nhằm phục vụ cho công tác điều tra, xác minh vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan trong quá trình thi công dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn các tỉnh, thành phố từ năm 2019 đến năm 2023 theo phân công của Bộ Công an.

Nhiều tỉnh thành đã được yêu cầu cung cấp hồ sơ cây xanh cho Bộ Công an

Trước đó, Cơ quan an ninh điều tra cũng gửi văn bản đến nhiều tỉnh/thành yêu cầu cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu liên quan các dự án trồng, chăm sóc cây xanh/chỉnh trang đô thị trên địa bàn từ năm 2019 đến hết năm 2023 để phục vụ xác minh, điều tra dấu hiệu vi phạm pháp luật của Công ty TNHH cây xanh Công Minh và các cá nhân, tổ chức liên quan.

Đã có nhiều địa phương nhận được văn bản và đang thực hiện theo yêu cầu của Cơ quan an ninh điều tra như: Cần Thơ, Bạc Liêu, Trà Vinh, Phú Yên, Bình Phước, Đồng Nai, Bình Thuận, Đắk Lắk, Quảng Ninh...

Đề nghị Đồng Nai, Bình Phước cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty cây xanh Công MinhĐề nghị Đồng Nai, Bình Phước cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty cây xanh Công Minh

Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai và Bình Phước cung cấp hồ sơ các dự án liên quan Công ty TNHH cây xanh Công Minh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên