TP.HCM yêu cầu khắc phục giáo dục kiểu 'quyền uy'

18/06/2018 08:02 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tăng cường công tác quản lý và nâng cao đạo đức nhà giáo ở các đơn vị trường học trên địa bàn.

TP.HCM yêu cầu khắc phục giáo dục kiểu quyền uy - Ảnh 1.

Vụ cô giáo im lặng đã được bàn rất nhiều về việc sử dụng 'quyền uy' trong giáo dục. Trong ảnh: phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Thu phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giải quyết vụ việc - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo đó, sở yêu cầu các trường trên địa bàn phải khắc phục tình trạng quản lý, giáo dục theo kiểu "quyền uy", áp đặt đối với học sinh. 

Đặc biệt, các thầy cô phải có ý thức và trách nhiệm giữ gìn hình ảnh, uy tín, danh dự người thầy; luôn "tự soi", "tự sửa" để giữ gìn hình ảnh người thầy trước học sinh và phụ huynh.

Bên cạnh đó, ngành GD-ĐT TP sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh - sinh viên cách nhận diện và phòng ngừa những tình huống, nguy cơ có thể dẫn đến các hành vi vi phạm đạo đức của nhà giáo, hỗ trợ tư vấn tâm lý cho giáo viên và người học khi có tình huống xảy ra... 

Các cấp quản lý sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra nề nếp, kỷ cương các cơ sở giáo dục; xử lý nghiêm các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động có hành vi vi phạm đạo đức, hành vi bạo hành thể chất, tinh thần học sinh. 

Trong đó sẽ xử lý nghiêm cả người đứng đầu đơn vị nếu để xảy ra các vụ việc vi phạm.

Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với "cô giáo không giảng bài" Cảnh cáo và đình chỉ giảng dạy với 'cô giáo không giảng bài'

TTO - Hội đồng kỷ luật THPT Long Thới huyện Nhà Bè TP.HCM đã thống nhất mức kỷ luật cảnh cáo, đình chỉ giảng dạy cho đến hết năm học 2017-2018 với cô Trần Thị Minh Châu.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận