Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022
TP.HCM: Xử phạt hơn 100 tỉ đồng vi phạm phòng chống dịch trong 2 tháng
TTO - Theo thống kê của Công an TP.HCM, từ ngày 1-10 đến nay, các lực lượng đã tổ chức trên 126 lượt tuần tra kiểm soát và đã xử lý trên 87.000 trường hợp vi phạm nghị định 100, phạt tiền trên 100 tỉ đồng.

Công an quận 1 xử lý một trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: ĐAN THUẦN
Chiều 13-12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.
Tại buổi họp báo, thượng tá Lê Mạnh Hà - phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP.HCM - cho biết công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tiếp tục duy trì tốt công tác tuần tra, kiểm soát lưu động để vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phát hiện, xử lý, chấn chỉnh vi phạm phòng chống dịch.
Theo thống kê của Công an TP, từ ngày 1-10-2021 đến nay, các lực lượng đã tổ chức trên 126 lượt tuần tra kiểm soát và đã xử lý trên 87.000 trường hợp vi phạm nghị định 100, phạt tiền trên 100 tỉ đồng. Nhắc nhở, xử lý 251 trường hợp vi phạm nghị định 117, trong đó chủ yếu lỗi ra đường không đeo khẩu trang.
Gần đây Công an TP cũng chỉ đạo công an các quận, huyện và TP Thủ Đức tăng cường tuần tra, xử lý tình trạng bán hàng rong không đúng nơi quy định nhằm kiểm soát không để xảy ra tình trạng chợ tự phát.
Sau một tuần ra quân, từ ngày 8-12 đến nay, lực lượng chức năng đã nhắc nhở 181 trường hợp và xử phạt hành chính 57 trường hợp bán hàng rong không đúng nơi quy định.
Ngoài ra, Công an TP đang phối hợp với Sở Y tế TP để tổ chức tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng y tế cơ bản và công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cơ bản cho lực lượng cảnh sát khu vực nhằm nâng cao khả năng xử lý các sự cố y tế và phòng chống dịch tại cơ sở.
Ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết tính đến 18h ngày 12-12, có 487.889 trường hợp mắc bệnh phát hiện tại TP.HCM được Bộ Y tế công bố. Trong đó, 487.300 trường hợp nhiễm trong cộng đồng, 589 trường hợp nhập cảnh.
Hiện TP đang điều trị 12.150 bệnh nhân. Trong đó có 388 trẻ em dưới 16 tuổi, 488 bệnh nhân nặng đang thở máy, 15 bệnh nhân can thiệp ECMO.
Trong ngày 12-12: có 920 bệnh nhân nhập viện, 1.028 bệnh nhân xuất viện (tổng số xuất viện cộng dồn từ 1-1-2021 đến nay là 292.500), 75 trường hợp tử vong trong ngày (tổng số tử vong cộng dồn từ 1-1-2021 đến nay là 18.997).
Tổng số mũi vắc xin đã triển khai tiêm đến ngày 12-12: mũi 1 là 7.943.198, mũi 2 là 6.872.669.
-
TTO - Trong một số hình minh họa ở sách giáo khoa toán tiểu học, trẻ em được vẽ với những tư thế kỳ lạ như miệng nhếch, lưỡi thè ra, mắt lé; có em cởi truồng, có em gái lộ nội y, có em trai kéo váy em gái...
-
TTO - "Con khỉ trên được một người anh của tôi nuôi đã 12 năm, khỉ đuôi lợn quý hiếm nên muốn giao cho cơ quan kiểm lâm để đưa khỉ về môi trường tự nhiên" - ông Đoàn Văn Lên (43 tuổi, ở quận 7, TP.HCM) nói.
-
TTO - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Matxcơva 'sẵn sàng' giúp tìm cách xuất khẩu ngũ cốc bị mắc kẹt tại các cảng của Ukraine. Ông cũng ra điều kiện để Nga sẵn sàng tăng xuất khẩu phân bón và các nông sản.
-
TTO - Cáp điện chiếu sáng trên cầu Sông Chà mất hơn 80%. 57 tấm lưới chống chói lắp trên dải phân cách, 10 cột chống chói bị mất và hàng loạt trụ đèn chiếu sáng bị cạy phá, cắt dây cáp...
-
TTO - Bản tin COVID-19 chiều 28-5 của Bộ Y tế cho biết tại 44 tỉnh thành ghi nhận 1.114 ca mắc mới, giảm 125 ca so với ngày trước đó, không thêm ca tử vong, như vậy số tỉnh thành không có thêm ca mắc trong ngày đã tăng lên con số 19 địa phương.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận