05/12/2019 11:13 GMT+7

TP.HCM xử phạt 19 nhà thầu do tái lập mặt đường bê bối

NGỌC ẨN
NGỌC ẨN

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM đã xử phạt hàng chục nhà thầu với số tiền lên đến 550 triệu đồng vì lý do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

TP.HCM xử phạt 19 nhà thầu do tái lập mặt đường bê bối - Ảnh 1.

Thanh tra Sở GTVT kiểm tra các nhà thầu thi công hạ tầng giao thông - Ảnh: VĂN BÌNH

Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP. HCM cho biết vừa ban hành 82 quyết định xử phạt hành chính các nhà thầu trong tháng 11-2019 về vi phạm trong thi công xây dựng hạ tầng giao thông (cầu, đường, điện, cấp thoát nước…) với số tiền phạt 550 triệu đồng. 

Trong đó, có đến 19 nhà thầu vi phạm trong công tác đào đường, lắp đặt công trình ngầm nhưng không tái lập mặt đường đúng như nguyên trạng. Hậu quả là mặt đường vừa được tái lập bị lồi lỏm, lún sụt gây trở ngại cho các phương tiện giao thông.

14 nhà thầu vi phạm do không treo biển báo thông tin về công trình để người dân giám sát thi công. 14 nhà thầu vi phạm không cử người hướng dẫn, điều khiển giao thông ở những tuyến đường hẹp. 12 nhà thầu vi phạm để đất, đá, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trường gây trở ngại cho các phương tiện lưu thông trên đường…

Xử phạt 16 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối Xử phạt 16 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối

TTO - Theo Thanh tra Sở GTVT TP.HCM, chỉ trong 2 tuần qua đã lập 32 biên bản xử phạt các nhà thầu thi công công trình hạ tầng kỹ thuật TP với số tiền phạt 235 triệu đồng.

NGỌC ẨN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên