Tag: công trình ngầm

"Siêu âm" công trình giao thông để lập hồ sơ số

Mỗi công trình giao thông sẽ có một mô hình 3D thể hiện toàn bộ kích thước, hình dáng, vị trí… các cấu kiện lộ thiên cũng như những bộ phận bị che khuất

Xã đảo Thạnh An, Cần Giờ hoàn thành ngầm hóa lưới điện

Chiều 17-5, UBND huyện Cần Giờ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao và đưa vào sử dụng các công trình hạ tầng kỹ thuật trên cù lao Phú Lợi, xã đảo Thạnh An.

Không gian ngầm đô thị - 'mỏ vàng' chờ khai phá

TTO - Phát triển không gian ngầm để phát huy tối đa hiệu quả đất đai đô thị, đặc biệt ở vùng trung tâm là xu hướng tại nhiều đô thị hiện đại. Điều này không chỉ cần tới nguồn lực lớn, mà còn cần những giải pháp quản lý, phát triển bài bản, phù hợp.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh: Tính toán thay nhịp chính nếu không đảm bảo

TTO - Yêu cầu được nêu rõ trong văn bản kết luận cuộc họp giải quyết sự cố cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) vừa được Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Võ Khánh Hưng ký.

Hệ thống cống vòm TP.HCM:  Phục hồi hay làm mới?

TTCT - Di sản hệ thống thoát nước (HTTN) cống vòm khu vực trung tâm TP.HCM có tuổi thọ trên 150 năm và đã bị xuống cấp theo thời gian. Nên phục hồi để tiếp tục sử dụng hay phá bỏ hệ thống này để làm mới hoàn toàn?

Tour hè của TP.HCM hấp dẫn, đảm bảo 'ai cũng có thể đi du lịch'

TTO - Trong sáu tháng cuối năm, ngành du lịch TP.HCM muốn khôi phục vẫn phải dựa vào thị trường nội địa. Do đó, chùm tour kích cầu được doanh nghiệp lữ hành tung ra dịp hè năm nay sẽ có mức giá mà người dân nào ở TP cũng đi được.

Xử phạt 4 nhà thầu tái lập mặt đường bê bối ở TP.HCM

TTO - Nhiều nhà thầu đào đường lắp đặt công trình ngầm điện, nước, bưu điện đã để lại mặt đường như manh áo vá, mặt đường lún sụt gây trở ngại giao thông. Đã có 54 biên bản vi phạm hành chính được thanh tra thiết lập.

Nhiều nhà thầu đào đường bê bối, cản trở giao thông tại TP.HCM

TTO - Hiện nay có 36 tuyến đường ở TP.HCM đang xây dựng công trình giao thông, nhưng nhiều nhà thầu thi công bê bối không đảm bảo trật tự, an toàn giao thông.

Công ty PTSC G&S tuyển dụng

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm PTSC (PTSC G&S) trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

TP.HCM xử phạt 19 nhà thầu do tái lập mặt đường bê bối

TTO - Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM đã xử phạt hàng chục nhà thầu với số tiền lên đến 550 triệu đồng vì lý do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...