Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

TP.HCM xin ý kiến Bộ Công thương về cắt điện công trình vi phạm xây dựng

02/06/2020 19:33 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản khẩn gửi Bộ Công thương liên quan đến việc ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng.

TP.HCM xin ý kiến Bộ Công thương về cắt điện công trình vi phạm xây dựng - Ảnh 1.

Cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Cụ thể, nhằm tạo điều kiện cho các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn TP xử lý triệt để các công trình vi phạm trật tự xây dựng, UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Công thương bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng vào trong hợp đồng mẫu mua bán điện phục vụ mục đích sinh hoạt do Bộ Công thương ban hành .

Đối với các trường hợp mua bán điện phục vụ mục đích ngoài sinh hoạt, TP.HCM đề nghị Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam bổ sung các điều khoản về ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các trường hợp vi phạm trật tự xây dựng vào hợp đồng mua bán điện.

UBND TP cũng đề nghị nghiên cứu và có ý kiến về việc ngừng cung cấp dịch vụ điện đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng để hoạt động này trên địa bàn TP thực hiện đúng quy định của Luật xây dựng.

Trước đó, Sở Xây dựng TP.HCM cũng đã có công văn gửi các sở, ban,ngành và UBND các quận - huyện về thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP trong tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn. 

Trong số đó có đề xuất các đơn vị cung cấp dịch vụ điện, nước triển khai các giải pháp ngưng cung cấp dịch vụ điện, nước đối với các công trình vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP nhưng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của các cá nhân, tổ chức khác.

Không thể tùy tiện cắt điện, nước như một hình thức xử phạt vi phạm Không thể tùy tiện cắt điện, nước như một hình thức xử phạt vi phạm

TTO - Đó là quan điểm của Ủy ban Pháp luật và chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp khi thẩm tra biện pháp cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính "ngừng cung cấp các dịch vụ điện, nước".

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận