21/02/2020 15:00 GMT+7

TP.HCM xây 10 cầu vượt bộ hành trên xa lộ Hà Nội nối các ga metro

NGỌC ẨN - ĐỨC PHÚ
NGỌC ẨN - ĐỨC PHÚ

TTO - 10 cầu vượt bộ hành sẽ được xây dựng qua trục đường xa lộ Hà Nội và Điện Biên Phủ, tạo thuận lợi và an toàn cho người dân đến các nhà ga metro.

TP.HCM xây 10 cầu vượt bộ hành trên xa lộ Hà Nội nối các ga metro - Ảnh 1.

Có 10 cầu vượt bộ hành sẽ được xây dựng bắc ngang xa lộ Hà Nội (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) nối đến các nhà ga - Ảnh: VĂN BÌNH

Ngày 21-2, ông Huỳnh Hồng Thanh - phó trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM - cho biết bắt đầu từ tháng 3-2020 sẽ xây dựng 11 cầu vượt bộ hành trên tuyến metro số 1 Bến Thành (quận 1) - Suối Tiên (quận 9). 

Trong đó, xây 10 cầu vượt bộ hành trên xa lộ Hà Nội (quận 2, quận 9 và Thủ Đức) và 1 cầu vượt bộ hành trên đường Điện Biên Phủ (quận Bình Thạnh).

Mục đích xây dựng các cầu bộ hành nhằm kết nối với các nhà ga, và tạo thuận lợi cho người người dân ở phía bên kia đường băng qua đường đến nhà ga an toàn. Các tuyến đường trên là trục đường chính của TP, có rất nhiều xe lưu thông với tốc độ cao.

Theo thiết kế, cầu vượt bộ hành có chiều dài bình quân khoảng 100m/cầu, rộng 3m và có mái che mưa cho người dân đến các nhà ga metro. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP đã yêu cầu liên danh nhà thầu Sumitomo (Nhật Bản) và Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 6 đẩy nhanh tiến độ thi công các cầu vượt bộ hành. 

Đến nay, dự án xây dựng tuyến metro số 1 có tổng mức đầu tư 47.325 tỉ đồng đã thi công đạt 71% khối lượng. Ban Quản lý đường sắt đô thị TP cho biết kế hoạch hoàn thành xây dựng và đưa vào vận hành khai thác tuyến metro số 1 trong năm 2021.

Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên chạy thử vào quý 3 năm 2020 Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên chạy thử vào quý 3 năm 2020

TTO - Ngày 18-2, Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM có văn bản gửi UBND TP.HCM thông tin tình hình tuyến metro số 1, đồng thời trả lời các cử tri quan tâm tiến độ dự án này.

NGỌC ẨN - ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên