11/09/2022 20:02 GMT+7

TP.HCM xác định thị trường du lịch tiềm năng là Trung Đông, Ấn Độ, Đông Bắc Á...

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhiều cam kết cùng thúc đẩy du lịch phát triển, lên kế hoạch cho các hoạt động du lịch quốc tế giai đoạn 2022-2023 được đưa ra tại Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM (ITE HCMC) năm 2022.

TP.HCM xác định thị trường du lịch tiềm năng là Trung Đông, Ấn Độ, Đông Bắc Á... - Ảnh 1.

ITE HCMC đã thu hút khoảng 10.000 lượt khách đến săn tour khuyến mãi - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Ngày 11-9, thông tin về kết quả của ITE HCMC vừa diễn ra từ ngày 8-9 đến 10-9, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa - giám đốc Sở Du lịch TP.HCM - cho biết hội chợ đã ghi nhận được những tín hiệu tích cực trong việc đón khách quốc tế thời gian tới. 

Đã có 161 người mua quốc tế (là các doanh nghiệp lữ hành, hàng không… đến từ các nước) và 24 đơn vị báo chí quốc tế dự hội chợ, 277 gian hàng đến từ hơn 300 đơn vị tham gia, hội chợ cũng đã kết nối thành công hơn 22.000 lượt khách tham quan, 12.000 lượng khách thương mại và 10.000 lượt khách công chúng, vượt xa kỳ vọng ban đầu.

Hội chợ là một giải pháp thiết thực, hữu hiệu để khôi phục lại thị trường khách quốc tế đến Việt Nam cũng như các nước hạ nguồn sông Mekong. Từ những cuộc gặp gỡ, các hợp tác được ký kết góp phần đưa khách quốc tế tới TP.HCM và cả nước thời gian tới, cũng như góp phần khôi phục hoạt động của doanh nghiệp du lịch.

Đại diện Sở Du lịch TP cho biết trong lựa chọn mời người mua quốc tế, từ danh sách hơn 3.000, ban tổ chức chọn còn 161 người mua hàng quốc tế, đảm bảo tính hiệu quả và phải từ chối nhiều thị trường mà Việt Nam chưa tập trung.

Năm 2022, TP.HCM xác định các thị trường Trung Đông, thị trường Ấn Độ, thị trường các nước Đông Bắc Á... sẽ là những thị trường tiềm năng để khai thác nguồn khách quốc tế.

Sau hai năm gián đoạn, hội chợ ITE 2022 đã thu hút các hãng hàng không, điểm đến, doanh nghiệp lữ hành cùng tham gia với mục đích mở rộng tìm kiếm đối tác trong và ngoài nước để chuẩn bị cho kế hoạch mở rộng thị trường. 

Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM: Khách hàng lưu tâm các tour nước ngoài Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM: Khách hàng lưu tâm các tour nước ngoài

TTO - Ở ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng, Hội chợ du lịch quốc tế TP.HCM năm 2022 (ITE HCMC 2022, tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Sài Gòn - SECC, quận 7) ghi nhận sự quan tâm mới của khách du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên