Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

TP.HCM vẫn còn 52 bến thủy không phép gây ô nhiễm

06/04/2021 12:51 GMT+7

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị khẩn trương phối hợp kiểm tra, xử lý triệt để 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép đe dọa môi trường, an toàn sông nước trên địa bàn TP.

TP.HCM vẫn còn 52 bến thủy không phép gây ô nhiễm - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Giao thông vận tải đang kiểm tra một bến thủy nội địa không phép chuyên bốc dỡ cát đá - Ảnh: V.TÀI

Cụ thể, theo Sở GTVT, nhiều bến thủy nội địa hoạt động trái phép trên sông rạch gây ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến an toàn đi lại của người dân, tồn tại trong thời gian dài. 

Qua rà soát có 52 bến hoạt động không có giấy phép, phần nhiều là bến kinh doanh vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường. Số bến này xuất hiện ở TP Thủ Đức (17 bến), quận 7 (2 bến), quận 8 (4 bến), quận 12 (1 bến), huyện Hóc Môn (5 bến), huyện Củ Chi (2 bến), huyện Nhà Bè (4 bến), huyện Cần Giờ (5 bến) và huyện Bình Chánh. 

Trước thực trạng này, Sở GTVT đề nghị Công an TP tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đối với hệ thống các công trình vượt sông trên địa bàn TP. UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện còn tồn tại bến thủy không phép có biện pháp kiểm tra, xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy không phép nêu trên. 

Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện có trách nhiệm báo kết quả xử lý cho Sở GTVT trước ngày 22-4 để tổng hợp báo cáo UBND TP.HCM.

THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận