Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

TP.HCM và Nam Bộ có mưa giải nhiệt, nước sông Mekong biến động nhẹ

08/04/2020 15:46 GMT+7

TTO - Chiều 8-4, tại TP.HCM và một số tỉnh thành Nam Bộ có mưa giải nhiệt. Theo cơ quan khí tượng thủy văn, mưa có thể làm mực nước trên khu vực sông sông Mekong có biến động nhẹ.

Mưa tại quận Gò Vấp, TP.HCM chiều 8-4 - Video: THIỆN Ý

Trong bản tin phát chiều 8-4, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh cho thấy mây đối lưu đang phát triển trên khu vực tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Kiên Giang.

Trong những giờ tới, mây đối lưu tiếp tục phát triển, gây ra mưa rào và dông cho các khu vực kể trên, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.

Mưa có khả năng mở rộng ra các khu vực lân cận khác như Tây Ninh, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Bến Tre... Trong cơn mưa dông cần đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 5-8 độ vĩ Bắc nên hôm nay 8-4 và ngày 9-4, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nam Bộ Nam Bộ 'hạ nhiệt' hạn mặn, Bắc Bộ đề phòng mưa đá

TTO - Nam Bộ tiếp tục không mưa nhưng độ mặn hạ nhiệt phần nào. Bắc Bộ trời tiếp tục rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ C, mưa dông nhiều nơi, trong cơn dông khả năng có mưa đá.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận