08/10/2020 12:55 GMT+7

TP.HCM trao xe máy cho người khó khăn, đỡ đầu cho sinh viên vượt khó

THẢO LÊ
THẢO LÊ

TTO - Sáng 8-10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ phát động hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo, trao tặng kinh phí xây nhà ở, phương tiện sinh kế và nhận đỡ đầu các sinh viên đại học vượt khó học giỏi tại TP.

TP.HCM trao xe máy cho người khó khăn, đỡ đầu cho sinh viên vượt khó - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM - trao phương tiện sinh kế cho người dân khó khăn - Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Theo đó, tháng cao điểm Vì người nghèo năm nay diễn ra từ ngày 17-10 đến 18-11 nhân kỷ niệm Ngày thế giới chống đói nghèo và kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam.

Trong 20 năm qua, Quỹ Vì người nghèo TP.HCM đã tiếp nhận hơn 2.300 tỉ đồng. Từ nguồn lực này, TP đã xây dựng hơn 30.000 căn nhà và sửa chữa hơn 17.000 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh đó TP đã trao tặng hơn 500.000 suất học hổng Nguyễn Hữu Thọ, tặng hơn 11.000 phương tiện đi học, 2.000 phương tiện làm ăn cùng hàng triệu suất quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM trao xe máy cho người khó khăn, đỡ đầu cho sinh viên vượt khó - Ảnh 2.

Bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - trao tặng kinh phí sửa chữa nhà tình nghĩa và nhà tình thương - Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - biểu dương và tri ân những tấm lòng nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của các cá nhân, đơn vị đã tích cực hưởng ứng, hỗ trợ người nghèo thông qua quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội trên địa bàn TP trong những năm qua.

Bà Châu hi vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đóng góp cho quỹ Vì người nghèo từ các cá nhân, tập thể trong thời gian tới.

Dịp này, Ban vận động, quản lý và sử dụng Quỹ Vì người nghèo TP trao tặng kinh phí xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà tình nghĩa, nhà tình thương; hỗ trợ 12 xe gắn máy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ vậy, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã đỡ đầu cho 66 sinh viên khó khăn, học giỏi tiêu biểu cho đến khi ra trường. 

Tổng kinh phí thực hiện khoảng 6,6 tỉ đồng.

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì người nghèo Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì người nghèo

TTO - Sáng 28-9, hưởng ứng phát động của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND đã đóng góp một ngày lương ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" TP.HCM năm 2020.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên