TP.HCM trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 40 nhà giáo

19/11/2017 16:23 GMT+7

TTO - "Lãnh đạo và người dân thành phố đặt trọn niềm tin vào các thầy cô giáo sẽ tiếp tục cống hiến, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố".

TP.HCM trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 40 nhà giáo - Ảnh 1.

Cô Đỗ Ngọc Chi - hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Thái Học, quận 1 (thứ ba từ phải sang) - nhận Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017, cùng những giáo viên nhận giải qua các thời kỳ - Ảnh: H.HG.

Đó là chia sẻ của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân tại lễ trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 40 giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục có nhiều đóng góp cho sự nghiệp trồng người của TP.HCM diễn ra sáng nay 19-11.

Buổi lễ do báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở GD-ĐT TP.HCM, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential tổ chức.

Dịp này, ban tổ chức giải thưởng cũng tổ chức họp mặt 576 nhà giáo đã được nhận giải Võ Trường Toản, nhiều nhà giáo nay là cán bộ quản lý ở những trường nổi tiếng của TP, như cô Lâm Hồng Lãm Thúy, hiện là hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1; cô Trịnh Thị Ánh Nguyệt hiện là phó hiệu trưởng Trường tiểu học Cao Bá Quát, quận Phú Nhuận…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân - bí thư Thành ủy TP.HCM - nhấn mạnh: "Dân tộc ta có truyền thống hiếu học. Tôn vinh thầy cô giáo chính là tôn vinh một đội ngũ trí thức ở vị trí cao trong xã hội, giàu lòng nhân ái, sống mẫu mực và trong sáng. 

Chúng ta rất vui mừng với sự phát triển không ngừng của ngành GD-ĐT TP những năm qua. Quý thầy cô giáo đã thực sự là những tấm gương đạo đức, tự trọng và sáng tạo, chiến sĩ tiên phong trong công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT theo tinh thần nghị quyết 29...

TP.HCM là một đô thị đặc biệt, đi đầu về nhiều mặt của cả nước, song hiện nay cũng đang đối mặt với những thách thức chưa từng có. Trong bối cảnh đó, sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố rất cần nguồn nhân lực trẻ, giàu lòng yêu nước, thấm sâu văn hóa dân tộc, có tri thức vững vàng, có kỹ năng nghề nghiệp cao, ý chí, khát vọng… 

Lãnh đạo và người dân thành phố đặt trọn niềm tin vào đội ngũ các thầy cô giáo - với truyền thống tích cực đổi mới, năng động, sáng tạo, dám nghĩ, biết làm - sẽ tiếp tục cống hiến, đào tạo những công dân trẻ, nguồn nhân lực chất lượng cao cho thành phố".

Bên cạnh hệ thống khen thưởng, thi đua chính thống của Nhà nước, Giải thưởng Võ Trường Toản được giới chuyên môn đánh giá là một giải thưởng cao quý, không chỉ có giá trị về tinh thần (với những tiêu chuẩn xét chọn khắt khe và thuyết phục, UBND TP.HCM tặng bằng khen) mà còn có giá trị về vật chất.

Năm nay, mỗi giải thưởng trị giá 20 triệu đồng. Những năm đầu, ban tổ chức giải thưởng còn trao giải thưởng trị giá 1 cây vàng.

Sau 20 năm, đã có 576 nhà giáo tiêu biểu trên tổng số hơn 70.000 cán bộ, giáo viên của TP.HCM được trao tặng Giải thưởng Võ Trường Toản.

TP.HCM trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 40 nhà giáo - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Thiện Nhân, bí thư Thành ủy TP.HCM (phải), và ông Lê Hồng Sơn - giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trao giải cho cô Trần Thị Huyền, giám đốc TTGDTX quận 12 - Ảnh: H.HG.

TP.HCM trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 40 nhà giáo - Ảnh 4.

Đồng nghiệp và học trò chúc mừng thầy Ngô Văn Thiệu, giáo viên Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, quận Thủ Đức, nhận giải thưởng Võ Trường Toản năm 2017 - Ảnh: H.HG.

TP.HCM trao Giải thưởng Võ Trường Toản cho 40 nhà giáo - Ảnh 5.

Các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ - Ảnh: H.HG.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận