Thứ 7, ngày 23 tháng 10 năm 2021

TP.HCM tiếp nhận 25 tỉ đồng và 135 tấn gạo từ Hải quân và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn

26/09/2021 19:58 GMT+7

TTO - Ngày 26-9, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức tiếp nhận 135 tấn gạo của Bộ tư lệnh Hải quân và 25 tỉ đồng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn trao tặng, nhằm chung tay cùng người dân TP vượt qua đại dịch COVID-19.

TP.HCM tiếp nhận 25 tỉ đồng và 135 tấn gạo từ Hải quân và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - Ảnh 1.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 135 tấn gạo của Quân chủng Hải quân và 25 tỉ đồng của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn - Ảnh: UBMTTQ TP.HCM

Tại buổi lễ, ông Phan Tuấn Hùng - phó tư lệnh Quân chủng Hải quân - cho biết trong thời gian vừa qua, người dân TP.HCM gặp rất nhiều khó khăn do phải thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19. Nhằm hỗ trợ TP.HCM sớm vượt qua đại dịch, cán bộ, chiến sĩ hải quân đã được điều động tham gia hỗ trợ y tế điều trị người mắc COVID-19.

Đồng thời, Quân chủng Hải quân cũng điều động tàu, xe ô tô vận chuyển lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu về TP và các quận, huyện để giúp đỡ người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Tại buổi tiếp nhận, Phó bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải trân trọng cảm ơn những tình cảm của Bộ Quốc phòng, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã trao tặng kinh phí, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân TP.HCM phòng chống dịch COVID-19.

"Thời gian qua, TP.HCM nhận được sự quan tâm ủng hộ của Trung ương và các địa phương giúp TP vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong công tác phòng chống dịch. Hiệu quả lớn nhất đến giờ phút này là lực lượng quân y tăng cường đã giúp cho số bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng, tử vong giảm", ông Hải nói.

Ông Nguyễn Hồ Hải cho biết số kinh phí và nhu yếu phẩm sẽ được TP chuyển tới tay người dân một cách nhanh nhất. Khi đại dịch COVID-19 qua đi, nhân dân TP cố gắng hơn nữa để tập trung phát triển kinh tế nhằm đóng góp cùng lực lượng quân đội, hải quân có đầy đủ trang thiết bị bảo vệ đất nước nói chung và TP.HCM nói riêng.

Trước đó, hằng năm TP.HCM có các đoàn ra thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở Trường Sa, nhà giàn DK1, các điểm đảo phía Tây Nam của Tổ quốc và có quỹ “Vì biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ quốc”. 

Ngoài ra, Thành ủy TP.HCM có chủ trương cùng Bộ tư lệnh Hải quân "xây dựng nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài B thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa" trị giá 40 tỉ đồng.

Bộ Tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng TP.HCM 20 tấn gạo Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân tặng TP.HCM 20 tấn gạo

TTO - Sáng 14-9, Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân đã trao tặng 20 tấn gạo đến Trung tâm an sinh TP.HCM, nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn sớm vượt qua dịch COVID-19.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận