28/04/2020 19:41 GMT+7

TP.HCM thêm một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau xuất viện

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Tối 28-4, thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM cho biết TP hiện có tổng cộng 4 ca bệnh COVID-19 đang tiếp tục điều trị, trong đó 3 ca dương tính trở lại.

TP.HCM thêm một ca tái dương tính với SARS-CoV-2 sau xuất viện - Ảnh 1.

Bệnh viện dã chiến Củ Chi - nơi hai bệnh nhân 207 và 224 đang được theo dõi điều trị vì có kết quả dương tính trở lại sau khi xuất viện - Ảnh: XUÂN MAI

Trước đó, ngày 27-4, TP.HCM công bố có hai bệnh nhân đã xuất viện dương tính trở lại với SARS-CoV-2 nên phải tiếp tục cách ly điều trị (bệnh nhân là 207 và 224). Cả 2 bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện dã chiến Củ Chi theo dõi điều trị.

Bệnh nhân tái dương tính thứ ba tại TP.HCM mới được công bố là bệnh nhân 151 (khỏi bệnh ngày 18-4, 45 tuổi, quốc tịch Brazil) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 207 (bệnh nhân 151 là vợ của bệnh nhân 207) cũng được chuyển vào Bệnh viện dã Chiến Củ Chi để theo dõi.

Về vấn đề rà soát, xét nghiệm kiểm tra đối với bệnh nhân COVID-19 đã xuất viện, Ban chỉ đạo phòng chống dịch TP.HCM cho biết trong tổng số 53 ca bệnh tại TP.HCM đã xuất viện, có 13 trường hợp về nước (xuất cảnh) hoặc các địa phương khác, còn 40 người cư trú/lưu trú trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng nhận 7 trường hợp từ các tỉnh thành khác chuyển về.

Riêng bệnh nhân số 91 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, theo Sở Y tế TP.HCM thì hiện tại dấu hiệu sinh tồn của bệnh nhân tạm ổn định. Bệnh nhân tiếp tục thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO, tiên lượng còn nặng.

Làm rõ nguyên nhân bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại Làm rõ nguyên nhân bệnh nhân COVID-19 dương tính trở lại

TTO - Với 5 bệnh nhân đã khỏi bệnh lại có kết quả xét nghiệm dương tính lại, giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương Phạm Ngọc Thạch lý giải đó có thể là xác virus và khi xét nghiệm gen phát hiện được nhưng không chứng tỏ virus đó còn hoạt động.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên