22/03/2021 17:30 GMT+7

TP.HCM thay đổi quy chế tuyển sinh lớp 10 tích hợp

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Ngày 22-3, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố phương án tuyển sinh lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022. Theo đó, phương án tuyển sinh và cách tính điểm tuyển sinh có thay đổi so với năm học trước.

TP.HCM thay đổi quy chế tuyển sinh lớp 10 tích hợp - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - một trong những trường có tuyển sinh lớp 10 tích hợp - Ảnh: H.HG

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, các lớp 10 Chương trình dạy và học các môn toán, khoa học và tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam (gọi tắt là Chương trình tích hợp) sẽ tuyển học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đạt đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm 1: Dành cho những học sinh có tham gia học Chương trình tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM. Với nhóm này, học sinh sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Thí sinh vẫn thi ba môn toán, văn, ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường. 

Cách tính điểm xét tuyển Chương trình tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + Điểm trung bình của Chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0. 

Nhóm 2: Dành cho những học sinh không học Chương trình tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Muốn dự thi, học sinh phải thỏa các điều kiện: Tốt nghiệp trung học cơ sở loại từ khá trở lên; học sinh có tham gia dự tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, học sinh thuộc nhóm này cũng được đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển Chương trình tích hợp như sau: Điểm xét tuyển = điểm ngữ văn + điểm ngoại ngữ + điểm toán + Điểm thi môn tích hợp (theo thang điểm 10).

Sở GD-ĐT TP cho biết các lớp 10 tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 đến 35 học sinh/lớp. Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học tích hợp không đủ 25 học sinh trở lên thì nhà trường sẽ không mở lớp tích hợp tại trường đó. Các học sinh đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được xem xét chuyển về học tại trường khác có mở lớp tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc vẫn xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng hoặc chuyển đổi loại hình học tập phù hợp khác.

Được biết, năm học 2020-2021 TP.HCM có 12 trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp, gồm: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong; Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa; Trường THPT  Bùi Thị Xuân; Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai; Trường THPT Gia Định; Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền; Trường THPT Phú Nhuận; Trường THPT Lương Thế Vinh; Trường THPT Võ Thị Sáu; Trường THPT Trần Hưng Đạo; Trường THPT Nguyễn Hữu Huân; Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu. 

Năm nay, sở cho biết sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 tích hợp và số trường THPT có tuyển sinh lớp 10 tích hợp trong tháng 4-2021. 

TP.HCM: 3 trường tuyển thêm học sinh lớp 10 tích hợp TP.HCM: 3 trường tuyển thêm học sinh lớp 10 tích hợp

TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản tuyển sinh bổ sung học sinh lớp 10 tích hợp tại ba trường THPT Nguyễn Hữu Huân, Nguyễn Thị Minh Khai và Bùi Thị Xuân.

HOÀNG HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên