Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

TP.HCM tăng cường giáo dục ý thức người đi đường

14/12/2017 16:17 GMT+7

TTO - Ngày 14-12, Ban An toàn giao thông TP.HCM phối hợp với Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM (VOH) tổ chức lễ tổng kết chương trình “Đi an toàn – Về hạnh phúc” và cuộc thi “Thính giả với An toàn giao thông” năm 2017.

Buổi lễ tổng kết đã trao giải thưởng cho những người dân, tài xế có đóng góp trong quá trình thực hiện chống ùn tắc, giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn TP.

TP.HCM tăng cường giáo dục ý thức người đi đường - Ảnh 1.

Theo thống kê, 90% tai nạn giao thông là do ý thức của người đi đường. Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo thống kê của Ban An toàn giao thông TP, 90% vụ tai nạn xảy ra do ý thức của người tham gia giao thông. 

Do đó, suốt thời gian qua, TP đã có nhiều chiến dịch tuyên truyền, nâng cao ý thức người đi đường. Việc thực hiện chương trình "Đi an toàn – Về hạnh phúc" trên sóng phát thanh là một trong những giải pháp góp phần hỗ trợ TP.HCM cải thiện tình hình giao thông.

Ông Nguyễn Ngọc Tường - phó trưởng ban chuyên trách Ban An toàn giao thông TPHCM đánh giá, TP đã thành công bước đầu trong việc nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông. 

"Chúng ta chuyển tải những thông điệp, kiến thức về giao thông một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu. Thời gian tới, Ban An toàn giao thông TP sẽ tăng cường các biện pháp giáo dục ý thức giao thông, xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm", ông Tường nói.


THU DUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận