01/04/2019 13:38 GMT+7

TP.HCM sẽ tháo gỡ 124 dự án bất động sản bị tạm ngưng

D.N.HÀ
D.N.HÀ

TTO - Một lãnh đạo UBND TP.HCM xác nhận đã giao Sở Tài nguyên môi trường thông báo đến chủ đầu tư của 124 dự án bất động sản đang bị tạm ngưng về việc được tiếp tục triển khai các thủ tục tiếp theo.

TP.HCM sẽ tháo gỡ 124 dự án bất động sản bị tạm ngưng - Ảnh 1.

Một trong số 100 dự án vướng thủ tục pháp lý ở Q.Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: T.L.

Ngày 1-4, một lãnh đạo UBND TP.HCM trao đổi với Tuổi Trẻ Online cho biết đã giao Sở Tài nguyên môi trường phối hợp với các sở ngành liên quan thông báo đến các doanh nghiệp là chủ đầu tư của 124 dự án đang bị tạm ngưng về việc được tiếp tục thực hiện các thủ tục để hoàn thành việc đầu tư dự án.

Các dự án này đang được triển khai và đã bị tạm ngưng qua các đợt rà soát thủ tục đầu tư của các cơ quan chức năng để phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, điều tra. Các bước thủ tục của những dự án này đang nằm ở nhiều cơ quan khác nhau.

Ngoài ra, trên địa bàn TP.HCM hiện còn hơn 30 dự án khác chưa thể cho triển khai tiếp vì vướng công tác thanh, kiểm tra, điều tra. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, TP sẽ tiếp tục xử lý.

Trước đó, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM và Thanh tra Chính phủ xem xét, giải quyết hợp tình, hợp lý đối với hơn 100 dự án đang bị "đóng băng" chờ rà soát của cơ quan chức năng.

Theo HoREA, việc rà soát, thanh tra càng kéo dài làm chi phí cho dự án của doanh nghiệp tăng và mất cơ hội kinh doanh. Điều này có thể làm cho số lượng dự án giảm, số lượng nhà ở đưa ra thị trường cũng sẽ giảm…

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Lê Hoàng Châu (chủ tịch HoREA) cho biết việc tháo gỡ cho các dự án trên rất cần thiết. Ông rất mừng vì những kiến nghị của HoREA đã được UBND TP xem xét thấu đáo.

Thanh, kiểm tra không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP. HCM Thanh, kiểm tra không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP. HCM

TTO - Các cuộc thanh tra, kiểm tra những dự án gần đây không làm ảnh hưởng môi trường đầu tư TP.HCM, trái lại sẽ củng cố cho các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp minh bạch hơn, an toàn hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên