TP.HCM sẽ rút ngắn thời gian tiếp cận người dân gọi cấp cứu dưới 15 phút

20/10/2020 11:31 GMT+7

TTO - Đó là phát biểu của ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, trong buổi ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 34 tại Bệnh viện quận Phú Nhuận sáng 20-10.

TP.HCM sẽ rút ngắn thời gian tiếp cận người dân gọi cấp cứu dưới 15 phút - Ảnh 1.

Trạm cấp cứu vệ tinh số 34 được đặt tại Bệnh viện quận Phú Nhuận - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 20-10, Bệnh viện quận Phú Nhuận đã ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh thứ 34 thuộc mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện của thành phố.

Sở Y tế TP.HCM giao Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ năng lực cấp cứu ngoài bệnh viện cho trạm cấp cứu vệ tinh thứ 34 đặt tại Bệnh viện quận Phú Nhuận.

Phát biểu tại buổi ra mắt trạm cấp cứu vệ tinh mới, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết trạm cấp cứu vệ tinh đã được ngành y tế xác định là chân thứ ba trong thế kiềng 3 chân của các hoạt động khám, chữa bệnh của hệ thống y tế thành phố.

Đây cũng là mục tiêu nhằm phát triển năng lực tuyến đầu của các bệnh viện quận, huyện và năng lực chuyên sâu tuyến cuối của các bệnh viện thành phố...

Hơn 5 năm qua, mạng lưới cấp cứu của thành phố đã phát triển dần dần, đến nay đã có 34 trạm cấp cứu vệ tinh. Điều này rút ngắn được thời gian người dân gọi xe cấp cứu rất nhiều. Một trong những chỉ tiêu của thành phố là thời gian tiếp cận người dân khi gọi cấp cứu là dưới 15 phút.

Sở Y tế giao Trung tâm cấp cứu 115 hỗ trợ xe cứu thương cho trạm cấp cứu vệ tinh số 34. Đồng thời khu vực Phú Nhuận là địa bàn thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông, Sở Y tế sẽ điều động một xe cấp cứu 2 bánh để thuận tiện cho việc cấp cứu của bệnh viện.

Trước đó vào ngày 6-10, Bệnh viện quận 8 trở thành trạm cấp cứu vệ tinh số 33 và là trạm cấp cứu vệ tinh thứ hai ở quận.

Do địa bàn quận 8 trải dài khá rộng, phân bố dân cư đông đúc phức tạp, nhiều kênh rạch, hẻm sâu nên mặc dù Bệnh viện Phục hồi chức năng và điều trị bệnh nghề nghiệp đã tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu cấp cứu cho người dân.

Việc Bệnh viện quận 8 tham gia làm trạm cấp cứu vệ tinh góp phần quan trọng đáp ứng mong đợi và nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân trong những tình huống khẩn cấp.

Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City Trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26 của TP.HCM là Bệnh viện Quốc tế City

TTO - Với việc ra đời trạm cấp cứu vệ tinh thứ 26, ngành Y tế TP.HCM kỳ vọng sẽ hỗ trợ y tế khẩn cấp đảm bảo “giờ vàng” cấp cứu người bệnh.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận