TP.HCM sẽ hình thành hội đồng tư vấn giáo dục

19/11/2019 12:59 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM, khẳng định như vậy khi thăm và chúc mừng NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, tại nhà riêng sáng 19-11 nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

TP.HCM sẽ hình thành hội đồng tư vấn giáo dục - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi chúc mừng PGS.TS Lê Bảo Lâm (trái) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ảnh: THẢO THƯƠNG

PGS.TS Lê Bảo Lâm bày tỏ sự vui mừng trước những chú trọng đầu tư đổi mới giáo dục của TP, đồng thời có những trăn trở với lãnh đạo ngành để làm sao giáo dục của đất nước vươn xa, sánh kịp các nước trên thế giới.

Trong buổi thăm gặp này, ông Nguyễn Thành Phong cho biết TP đang tập trung cho chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế. TP đang đối mặt với thách thức là chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. 

Ông Phong so sánh các trường đại học trên thế giới như Phần Lan, Nhật Bản, Thụy Điển… đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. 

"Tôi qua Phần Lan và các nước, các trường đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. Tới đây TP sẽ bàn với Sở GD-ĐT hình thành hội đồng tư vấn giáo dục cho TP. Hội đồng này không chỉ gồm các giáo viên, chuyên gia ở TP, ở cả nước mà mời cả các nước trên thế giới, họ sẽ góp ý cho mình" - ông Phong nhấn mạnh.

Để thực hiện những đổi mới trong giáo dục thời gian tới, ông Phong thông tin TP sẽ dựa vào những lực lượng như đội ngũ trí thức của TP, của cả nước; đội ngũ trí thức Việt kiều, liên kết các chuyên gia…tất cả tạo sự cộng hưởng, chuẩn bị nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng ngày, đoàn lãnh đạo cũng thăm gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành, nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên chủ nhiệm khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

TP.HCM sẽ hình thành hội đồng tư vấn giáo dục - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi, chúc mừng gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành (trái) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận