TP.HCM sẽ có khu cách ly ở TP và từng quận huyện

06/02/2020 18:24 GMT+7

TTO - TP.HCM sẽ có khu cách ly tập trung cấp TP và ở từng quận huyện để chống dịch do virus corona, theo như đề xuất của Sở Y tế TP.

TP.HCM sẽ có khu cách ly ở TP và từng quận huyện - Ảnh 1.

Điều dưỡng trực tiếp chăm sóc cho các bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 6-2, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh có công văn khẩn gửi UBND TP về việc tổ chức khu cách ly tập trung.

Theo đó, Sở Y tế đề xuất UBND TP việc tổ chức cách ly phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh vào TP (những người đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua).

Về các khu cách ly, khu cách ly tập trung của TP sẽ được thành lập tại bệnh viện dã chiến ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi. Đơn vị chịu trách nhiệm triển khai là Bộ tư lệnh TP phối hợp Sở Y tế và các đơn vị có liên quan.

Sở Y tế chịu trách nhiệm xây dựng bộ khung quản lý tại khu cách li tập trung, xây dựng quy trình tiếp nhận, quy trình tổ chức hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Thời gian triển khai: trong vòng 1 tuần (từ 4-2-2020 đến 11-2-2020).

Đối với các quận huyện, sẽ hình thành các khu cách li tập trung của quận huyện dưới hình thức tổ chức các cơ sở lưu trú tập trung tại từng quận, huyện. UBND quận huyện ra quyết định và tổ chức thành lập khu cách ly tập trung tại quận huyện ngay sau khi có chỉ đạo của UBND TP.

Theo Sở Y tế TP, việc tiếp nhận đối tượng cách ly tập trung sẽ được thực hiện theo cách thức sau:

Đối với những trường hợp nghi nhiễm nCoV, lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua: những trường hợp này do quận, huyện nào phát hiện sẽ được đưa về khu cách ly tập trung của quận, huyện. Đơn vị y tế địa phương chịu trách nhiệm theo dõi sức khỏe cho người được cách ly theo quy định.

MAI HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận