Thứ 3, ngày 19 tháng 1 năm 2021

TP.HCM sáng 28-6 đầy mây, có thể mưa lớn ít ngày, coi chừng đường ngập

28/06/2020 08:26 GMT+7

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định trong những ngày cuối tháng 6, gió tây nam tại khu vực Nam Bộ hoạt động mạnh dần kết hợp với hội tụ gió trên cao sẽ gây mưa lớn cho toàn Nam Bộ, trong đó có TP.HCM.

TP.HCM sáng 28-6 đầy mây, có thể mưa lớn ít ngày, coi chừng đường ngập - Ảnh 1.

Nam Bộ, trong đó có TP.HCM sẽ mưa lớn những ngày cuối tháng, cần đề phòng ngập úng vùng trũng thấp - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trong những ngày cuối tháng khu vực Nam Bộ có một đợt mưa dông trên toàn bộ các tỉnh thành. Lượng mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cho cả đợt dự báo đạt 100-200mm, có nơi trên 250mm.

Trong mưa cần đề phòng nguy cơ kèm theo gió giật mạnh, lốc, sét. Ngoài ra mưa với cường độ lớn có thể gây ngập cục bộ ở những vùng trũng thấp và các đô thị lớn.

Trong khi Nam Bộ thời tiết chuyển xấu, mưa dông kéo dài thì do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.

Nền nhiệt ban ngày ở các khu vực này có thể đạt 35-38 độ C, riêng khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất trong khoảng 37-39 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Do nắng nóng gây khô hanh có thể xảy ra cháy nổ, người dân cần để phòng kiểm tra các thiết bị điện, cần cẩn trọng khi đốt rác, đốt cỏ làm nương rẫy dẫn đến cháy rừng.

Ngoài ra trong hôm nay (28-6) chỉ số tia cực tím ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, sẽ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

TP.HCM sắp có mưa lớn, ngập nặng do bão số 1 hút gió tây nam TP.HCM sắp có mưa lớn, ngập nặng do bão số 1 hút gió tây nam

TTO - Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định bão số 1 sẽ làm gió tây nam mạnh lên, gây mưa lớn cho TP.HCM.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận