Thứ 4, ngày 21 tháng 4 năm 2021

TP.HCM tiếp tục mưa lớn, miền Trung có mưa giải nhiệt chiều tối nay

15/06/2020 13:25 GMT+7

TTO - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ nối với vùng áp thấp suy yếu từ bão số 1 nên khu vực Bắc Bộ có mưa lớn trong hôm nay, TP.HCM tiếp tục có mưa do gió tây nam, miền Trung chiều tối có mưa rào giải nhiệt.

TP.HCM tiếp tục mưa lớn, miền Trung có mưa giải nhiệt chiều tối nay - Ảnh 1.

Mưa lớn có khả năng gây ngập tại các vùng trũng ở TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Dù thời tiết nắng nóng vẫn chủ đạo nhưng miền Trung trong hôm nay sẽ có mưa rào vào chiều tối. Cụ thể, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Phía nam có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi.

Đợt mưa này tuy không đáng kể nhưng giúp xoa dịu thời tiết nắng nóng kéo dài tại khu vực này nhiều ngày qua.

Khu vực Nam Bộ trong ngày hôm nay vẫn chịu ảnh hưởng của gió mùa tây nam hoạt động với cường độ trung bình kết hợp với hội tụ gió nên trời khá nhiều mây, nắng gián đoạn.

Từ chiều cho đến chiều tối là thời điểm mây dông phát triển mạnh, gây mưa dông trên diện rộng toàn khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to.

Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Bà con cũng cần đề phòng ngập úng ở các vùng trũng thấp và khu vực đô thị.

Sau mưa lớn, nhiều tuyến đường tại TP.HCM lại ngập sâu Sau mưa lớn, nhiều tuyến đường tại TP.HCM lại ngập sâu

TTO - Chiều 14-6, mưa lớn tại nhiều quận, huyện TP.HCM làm nhiều tuyến đường ngập nặng, người dân đi lại khó khăn.

LÊ PHAN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận