27/02/2023 20:34 GMT+7

TP.HCM: Rà soát, sửa chữa và xây dựng thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi tại buổi họp liên quan đến phương án tổ chức, quản lý nhà vệ sinh công cộng khu vực trung tâm thành phố.

TP.HCM: Rà soát, sửa chữa và xây dựng thêm nhiều nhà vệ sinh công cộng - Ảnh 1.

Nhà vệ sinh công cộng sạch đẹp cho người dân sử dụng miễn phí trên đường Hai Bà Trưng, quận 1, TP.HCM - Ảnh: TỰ TRUNG

Cụ thể, giao Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong nghiên cứu, đề xuất mẫu thiết kế, phương án nguồn lực tài chính, cách thức vận hành, quản lý để xây dựng nhà vệ sinh công cộng khu vực trung tâm TP theo hướng hiện đại, đảm bảo các yêu cầu về tiện ích, mỹ quan đô thị, thân thiện môi trường.

Đồng thời, giao UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện cùng với các sở ngành liên quan rà soát hệ thống nhà vệ sinh công cộng trong khu vực. Từ đó đề xuất giải pháp thực hiện để nâng cao chất lượng quản lý, chất lượng dịch vụ.

Đặc biệt, các quận trung tâm TP tiếp tục thực hiện công tác vận động các chủ sở hữu hoặc đơn vị quản lý, khai thác các cơ sở như: bưu điện, cây xăng, siêu thị, cửa hàng, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, cơ sở dịch vụ ăn uống, bến xe... trên địa bàn để khách du lịch, khách vãng lai được sử dụng nhà vệ sinh ở bên trong các khu vực này.

Bên cạnh đó, cần có biển báo hướng dẫn để khách du lịch, khách vãng lai dễ dàng nhận biết và tiếp cận sử dụng.

Tại TP.HCM hiện nay, những vấn đề bất cập, trở thành nỗi ám ảnh của người dân và du khách là số lượng và chất lượng nhà vệ sinh công cộng xuống cấp. Các sở, ngành liên quan cần tập trung giải quyết các vấn đề về nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố.

Công ty TNHH MTV DVCI Thanh niên xung phong cho biết về hoạt động đầu tư và quản lý nhà vệ sinh công cộng, hiện công ty đang quản lý 44 nhà vệ sinh tại các quận huyện trong thành phố. Tại các nhà vệ sinh đều có nhân viên dọn dẹp và vệ sinh hằng ngày để đảm bảo tốt công tác phục vụ.

Dự kiến trong năm 2023, công ty sẽ lập các đề án và kế hoạch xây dựng thêm nhà vệ sinh công cộng tại các quận, huyện. Trong đó, sẽ đề xuất các mẫu thiết kế nhà vệ sinh công cộng có phương thức kết hợp trong quản lý, khai thác nhằm tạo nguồn thu, tạo sinh kế cho người lao động quản lý.

Cơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơnCơm tàu đã ngon hơn, nhà vệ sinh sạch hơn

"Hành trình tuyệt vời, nhân viên phục vụ chu đáo", ông Daivid, người Anh, hành khách trên tàu SE1 Hà Nội - Sài Gòn ngày 27-1, vui vẻ nhận xét.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên