17/12/2022 17:24 GMT+7

TP.HCM phạt hai đơn vị làm đường bê bối ở Phú Nhuận và Thủ Đức

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Ngày 17-12, đại diện Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM cho biết vừa xử lý vi phạm đối với hai dự án làm đường, đào đường bê bối sau phản ánh của báo Tuổi Trẻ.

TP.HCM phạt hai đơn vị làm đường bê bối ở Phú Nhuận và Thủ Đức - Ảnh 1.

Dự án sửa chữa đường số 10 (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) thi công bê bối - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đó là dự án sửa chữa đường số 10 (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) và dự án sửa chữa đường Phùng Văn Cung (gần đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận). Đây là các dự án làm đường bê bối mà Tuổi Trẻ Online đã phản ánh. 

Cụ thể, dự án đường số 10 (do Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ làm chủ đầu tư và Công ty TNHH xây dựng thương mai Tấn Duy Dương thi công) đã vi phạm để vật liệu thi công (cống, hố ga bê tông đúc sẵn, gối cống) ngoài phạm vi thi công, gây cản trở giao thông. Do đó, thanh tra sở đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính và yêu cầu đơn vị thi công đường khắc phục ngay.

Còn dự án sửa chữa đường Phùng Văn Cung (do Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ làm chủ đầu tư và đơn vị thi công là Công ty TNHH Cường Lộc), Đội Thanh tra giao thông số 3 đã chỉ đạo tổ công tác xuống hiện trường phối hợp với Trung tâm Quản lý hạ tầng kiểm tra thực tế và lập biên bản vi phạm hành chính đơn vị thi công về hành vi không thu dọn rào chắn, vật dụng, xà bần sau khi thi công xong.

Thời gian tới, thanh tra sở sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát và kiểm tra việc khắc phục vi phạm đối với đơn vị làm đường.

TP.HCM phạt hai đơn vị làm đường bê bối ở Phú Nhuận và Thủ Đức - Ảnh 2.

Vật liệu xây dựng ngổn ngang, miệng cống không đậy nắp tại đường số 10 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh dự án sửa chữa đường số 10 (phường Linh Đông, TP Thủ Đức) tiềm ẩn nhiều rủi ro về an toàn giao thông khi vật liệu xây dựng ngổn ngang, không có người điều tiết giao thông, một số miệng cống không được đậy nắp… Thời gian thực hiện dự án xuyên Tết khiến việc đón năm mới của người dân khu vực không trọn vẹn.

Trong khi đó, dự án sửa chữa đường Phùng Văn Cung (gần đường Thích Quảng Đức, quận Phú Nhuận) cũng rất nhếch nhác do mặt đường bị xới tung để sửa chữa đường cống. Khu vực này có nhiều xe cộ qua lại nên tiến độ thi công thường xuyên bị trì trệ và không thể biết chắc thời điểm hoàn thành.

Người dân gặp nhiều khó khăn khi muốn thoát khỏi khu vực này vì có nhiều hố đất được đào ngay trước nhà. Những chiếc xe cơ giới đậu lộn xộn, chiếm hết lối đi của người dân.

Đào đường cuối năm: Người dân TP.HCM mong đường Đào đường cuối năm: Người dân TP.HCM mong đường 'gọn gàng' để đón Tết

TTO - Người dân mong cơ quan chức năng và các đơn vị thi công sớm khắc phục việc đào đường để bà con được đón Tết Nguyên đán 2023 trọn vẹn.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên