TP.HCM: Nỗ lực chặn hàng không rõ nguồn gốc

06/02/2018 14:16 GMT+7

Các kênh phân phối hiện đại tại TP.HCM đã chủ động đưa ra nhiều giải pháp để ngăn chặn hàng không rõ nguồn gốc, bảo vệ sức khỏe cho người dân.

TP.HCM: Nỗ lực chặn hàng không rõ nguồn gốc  - Ảnh 1.

Tại TP.HCM, cam kết về việc không sử dụng chất tẩy trắng, chất bảo quản thấp hơn 3 lần so với mức cho phép đối với các sản phẩm bánh, mứt đã được nhiều kênh phân phối hiện đại đưa ra. Nếu so sánh sản phẩm mứt bí của năm nay và năm 2017, người tiêu dùng có thể thấy rõ sự khác biệt về màu sắc, độ trong suốt và hạn sử dụng.

Các bộ test nhanh rau, củ, quả và trái cây đã được đầu tư để kiểm soát chất lượng. Vào mỗi tuần cao điểm Tết, các siêu thị đã tiến hành kiểm tra nhanh 3 lần/tuần luân phiên nhiều loại thực phẩm. 

Với các thao tác đơn giản, một số loại dung môi, chất tương tác hay giấy quỳ trong khoảng 30 phút, việc kiểm tra sẽ cho kết quả liệu rau, củ, quả và trái cây có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật hay chất cấm không.

Các kênh phân phối còn soạn thảo những bộ hợp đồng cam kết về việc đảm bảo chất lượng, trong đó có những ràng buộc, quy định về xử phạt, bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng, thậm chí quy trách nhiệm hình sự nếu phát hiện sản phẩm kém chất lượng.

Trong hai tuần sát Tết, các cơ quan chức năng thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm khi có dấu hiệu vi phạm, truy xuất nguồn gốc thực phẩm đối với nhiều loại thực phẩm. Đồng thời, cơ quan chức năng sẽ nêu tên, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm để đảm bảo cho người dân được đón Tết an toàn và ấm no.

Nguồn: VTV.vn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận