30/05/2021 21:42 GMT+7

TP.HCM: Những ngày giãn cách, lãnh đạo sở ngành, quận huyện không rời khỏi thành phố

TIẾN LONG - THẢO LÊ
TIẾN LONG - THẢO LÊ

TTO - Trong thời gian giãn cách từ 0h ngày 31-5, UBND TP.HCM đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện không rời khỏi thành phố khi chưa có sự đồng ý của chủ tịch UBND TP.

TP.HCM: Những ngày giãn cách, lãnh đạo sở ngành, quận huyện không rời khỏi thành phố - Ảnh 1.

Lãnh đạo các sở ngành, quận huyện của TP.HCM trong một cuộc họp khẩn về COVID-19 - Ảnh: THU HIẾN

Tối 30-5, UBND TP.HCM có văn bản khẩn về triển khai và hướng dẫn các biện pháp thực hiện giãn cách xã hội và phòng chống dịch COVID-19.

Một trong những nội dung quan trọng trong công văn là UBND thành phố đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện không rời khỏi thành phố khi chưa có sự đồng ý của chủ tịch UBND thành phố.

Thành lập các tổ phản ứng nhanh để ứng phó với tình hình dịch COVID-19 phát sinh trên địa bàn.

Tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến; không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người tham dự trong một phòng.

Bắt buộc kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và lập danh sách các trường hợp đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của cơ quan, đơn vị để phục vụ công tác truy vết khi cần thiết.

Đối với các cuộc họp, sự kiện: người dự phải đeo khẩu trang, ngồi giãn cách ít nhất 2m.

Không bắt tay; rửa tay hoặc khử khuẩn trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Chịu trách nhiệm trước UBND thành phố nếu để xảy ra việc tập trung trên 20 người trong mỗi cuộc họp, hội nghị.

Yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức của thành phố phải gương mẫu trong việc chấp hành yêu cầu các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của ngành y tế.

Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ đạo của UBND thành phố và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Trong thời điểm hiện nay, yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị, hệ thống chính trị tập trung, không chủ quan, đồng sức, đồng lòng để giải quyết công việc được giao kịp thời, không để ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19.

NÓNG: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày từ 0h ngày 31-5 NÓNG: TP.HCM giãn cách xã hội toàn thành phố 15 ngày từ 0h ngày 31-5

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong chỉ đạo giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16.

TIẾN LONG - THẢO LÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên