TP.HCM: nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh sau kỳ thi vào lớp 10

06/07/2018 13:58 GMT+7

TTO - Sau kỳ thi vào lớp 10, các quận huyện sẽ tổ chức tư vấn cho phụ huynh, học sinh chọn con đường học vấn sau THCS, hỗ trợ xin học bổng cho học sinh khó khăn...

TP.HCM: nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh sau kỳ thi vào lớp 10 - Ảnh 1.

Học sinh trong giờ học văn hóa ở trường nghề - Ảnh: NHƯ HÙNG

Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, sau kỳ thi vào lớp 10, những học sinh không đủ điểm đậu vào trường công lập nếu có băn khoăn về việc chọn con đường học vấn tiếp theo thì quay lại trường THCS mà mình đã học để được tư vấn và giúp đỡ. Tất cả các quận huyện đều có kế hoạch hỗ trợ những học sinh này.

Ông Trần Khắc Huy, trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, cho biết: "Khi phụ huynh và học sinh lớp 9 quay trở lại trường thì sẽ nhận được các tờ rơi giới thiệu về chương trình đào tạo, mức học phí của các trường có đào tạo hệ trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trường THPT tư thục và TTGDTX trên địa bàn quận. Nếu cần thêm thông tin, các trường THCS sẽ hỗ trợ cho học sinh".

Tương tự, ở quận 11, "hiện tại các trường THCS đang rà soát lại số học sinh lớp 9 bị rớt khỏi 3 nguyện vọng vào lớp 10 công lập. Khi đã có con số chính thức, chúng tôi sẽ tổ chức một buổi họp với phụ huynh và học sinh rớt lớp 10. 

Trong buổi họp đó, Phòng GD-ĐT sẽ tư vấn cho học sinh về việc chọn con đường học vấn sau THCS. Chúng tôi cũng mời trường nghề, TTGDTX quận, một số trường THPT tư thục trên địa bàn quận đến buổi họp này để giới thiệu và trả lời thắc mắc trực tiếp cho phụ huynh, học sinh" - ông Đặng Đức Hoàng, trưởng Phòng GD-ĐT quận 11, thông tin.

Ở quận 6, ông Lưu Hồng Uyên, trưởng Phòng GD-ĐT quận 6, chia sẻ: "Cán bộ phụ trách phổ cập giáo dục phường sẽ đi đến từng nhà học sinh rớt lớp 10 để tư vấn và hỗ trợ phụ huynh, học sinh trong việc chọn một loại hình trường phù hợp để học trong những năm tiếp theo. 

Đối với những trường hợp khó khăn mà đăng ký theo con đường học nghề, chúng tôi sẽ phối hợp với Hội khuyến học của quận để cấp học bổng cho các em".

Chọn hướng đi đúng sau kỳ thi lớp 10 Chọn hướng đi đúng sau kỳ thi lớp 10

TTO - 'Học ở đâu cũng vậy, quan trọng là học và lao động với đam mê. Tôi chọn học nghề điện mà mình thích, hiện đã đi làm, thu nhập 12 triệu/tháng', Hứa Nguyễn Trọng Tín chia sẻ.

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận