TP.HCM nhận thêm 54.700 liều vắc xin AstraZeneca

19/09/2021 12:48 GMT+7

TTO - Theo lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), ngay trong sáng 19-9, TP.HCM đã nhận được 54.700 liều vắc xin AstraZeneca do Bộ Y tế cấp.

TP.HCM nhận thêm 54.700 liều vắc xin AstraZeneca - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin AstraZeneca mũi 2 cho nhân viên siêu thị MegaMarket khu vực TP.HCM tại TP Thủ Đức (TP.HCM) sáng 10-9 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

HCDC đã phân bổ ngay số vắc xin này cho các quận, huyện, TP Thủ Đức để không bị gián đoạn việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân.

Vào ngày 18-9, một số lãnh đạo quận, huyện trong TP cho biết đã hết vắc xin hoặc còn rất ít vắc xin để tiêm cho người dân. 

Cũng theo HCDC, gần 55.000 liều vắc xin AstraZeneca này không nhiều so với tốc độ tiêm vắc xin của TP tại các quận huyện trong một ngày, tuy nhiên các địa phương sẽ tự cân đối để tổ chức tiêm vắc xin cho người dân. 

Ngoài ra, thông tin từ Viện Pasteur TP.HCM cho hay lô vắc xin 500.000 liều Vero Cell nhập về từ hôm qua (18-9), dự kiến sẽ mất khoảng 2 ngày kiểm định, sau đó sẽ được chuyển cho HCDC để triển khai kế hoạch tiêm chủng.

Số lượng vắc xin trên nằm trong kế hoạch phân bổ 8 triệu liều Vero Cell của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho 25 tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có TP.HCM từ ngày 16-9.

Ngành y tế TP.HCM đề xuất chỉ tiêm 1 mũi vắc xin là đủ điều kiện có thẻ xanh COVID Ngành y tế TP.HCM đề xuất chỉ tiêm 1 mũi vắc xin là đủ điều kiện có thẻ xanh COVID

TTO - Theo quan điểm của ngành y tế TP.HCM, chỉ cần tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin (đối với vắc xin phải tiêm 2 mũi) và phải ít nhất 2 tuần sau tiêm hoặc người đã mắc COVID-19 và có giấy xác nhận đã hoàn thành cách ly sẽ đủ điều kiện có thẻ xanh COVID.

THÙY DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận