11/05/2022 20:55 GMT+7

TP.HCM ngưng tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp tại 4 trường THPT

HOÀNG HƯƠNG
HOÀNG HƯƠNG

TTO - Chiều 11-5, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM có văn bản thông báo ngưng tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại 4 trường THPT do số thí sinh đăng ký dự thi thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu tuyển sinh, không đủ điều kiện để mở lớp.

TP.HCM ngưng tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp tại 4 trường THPT - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 ở TP.HCM - Ảnh: NHƯ HÙNG

Cụ thể: Trường THPT Võ Thị Sáu (quận Bình Thạnh) tuyển sinh 35 học sinh nhưng chỉ có 19 học sinh đăng ký; Trường THPT Trần Hưng Đạo (quận Gò Vấp) chỉ tiêu 70 học sinh chỉ có 3 học sinh đăng ký;

Trường THPT Thủ Đức (TP Thủ Đức) chỉ có 8 thí sinh đăng ký trong khi chỉ tiêu tuyển sinh là 35; Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu (huyện Hóc Môn) tuyển 35 học sinh nhưng chỉ có 8 thí sinh đăng ký dự thi.

Như vậy, TP.HCM chỉ còn 9 trường THPT có tuyển sinh lớp 10 tiếng Anh tích hợp thay vì 13 trường như kế hoạch ban đầu.

Theo Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM, đối tượng dự tuyển vào lớp 10 tích hợp là những học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đáp ứng các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau:

Nhóm 1: Dành cho những học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Với nhóm này, học sinh sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Thí sinh vẫn thi 3 môn toán, văn, ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Nhóm 2: Dành cho những học sinh không học chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp.

Muốn dự thi, học sinh phải thỏa mãn các điều kiện: tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên; có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

Học sinh thuộc nhóm này cũng đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển chương trình tích hợp của nhóm này là tổng điểm 4 bài thi.

Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết những học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 tích hợp sẽ làm bài thi vào ngày 11 và 12-6. Các lớp 10 chương trình tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 đến 35 học sinh/lớp.

Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học tích hợp không đủ 25 học sinh trở lên thì nhà trường sẽ không mở lớp tích hợp tại trường đó.

Các học sinh đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được xem xét chuyển về học tại trường khác có mở lớp tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc vẫn xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng thường.

TP.HCM công bố danh sách các trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp TP.HCM công bố danh sách các trường THPT tuyển sinh lớp 10 tích hợp

TTO - Chiều 15-4, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 10 tích hợp năm học 2022 - 2023. Trong đó 13 trường THPT nổi tiếng của thành phố sẽ tuyển sinh lớp 10 tích hợp như sau:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên