Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

TP.HCM ngưng tuyển lớp 10 tích hợp tại 4 trường THPT vì thí sinh đăng ký quá ít

12/05/2021 17:18 GMT+7

TTO - Chiều 12-5, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo về việc ngưng tuyển sinh lớp 10 tích hợp năm học 2021-2022 tại 4 trường THPT.

TP.HCM ngưng tuyển lớp 10 tích hợp tại 4 trường THPT vì thí sinh đăng ký quá ít - Ảnh 1.

Giáo viên chương trình tích hợp dạy trực tuyến trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà - Ảnh: Kh.B.

4 trường THPT ngưng tuyển sinh lớp 10 tích hợp năm nay là Trường  THPT  Võ  Thị  Sáu, quận  Bình  Thạnh; Trường THPT Trần  Hưng  Đạo, quận  Gò  Vấp; Trường THPT Nguyễn  Hữu  Cầu, huyện  Hóc  Môn  và  Trường  THPT  Thủ  Đức, TP  Thủ  Đức. 

Lý do ngưng tuyển sinh là số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường trên không đủ để mở lớp theo quy định.

Được biết các lớp 10 chương trình tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 đến 35 học sinh/lớp. Nếu số lượng học sinh đăng ký không đủ 25 học sinh trở lên thì nhà trường sẽ không mở lớp.

Trước  đó, Sở GD-ĐT cho  biết  năm  học  2021 - 2022  sẽ  tuyển  sinh  lớp  10  tích  hợp  tại  13  trường THPT nổi tiếng trên địa bàn TP. Như vậy, hiện chỉ còn 9 trường THPT có tuyển sinh lớp 10 tích hợp. 

Theo Sở GD-ĐT TP, học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đạt đầy đủ các điều kiện của 1 trong 2 nhóm sau sẽ được dự tuyển vào lớp 10 tích hợp:

Nhóm 1: Dành cho những học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Với nhóm này, học sinh sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Thí sinh vẫn thi 3 môn toán, văn, ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Nhóm 2: Dành cho những học sinh không học chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Muốn dự thi, học sinh phải thỏa mãn các điều kiện: tốt nghiệp THCS từ khá trở lên; có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định ngữ văn, toán, ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

Học sinh thuộc nhóm này cũng đăng ký 2 nguyện vọng chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển chương trình tích hợp của nhóm này là tổng điểm 4 bài thi.

Bất ngờ với số dự thi lớp 10 tích hợp Bất ngờ với số dự thi lớp 10 tích hợp

TTO - 'Cả lớp em 'phát sốt' với các con số thí sinh dự thi vào lớp 10 tích hợp. Trong đó, nhiều trường có số thí sinh thấp hơn cả chỉ tiêu tuyển sinh'.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận