28/05/2019 18:47 GMT+7

TP.HCM nghiên cứu bỏ xếp hạng trong lớp

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO- UBND TP.HCM giao Sở Giáo dục - đào tạo TP.HCM nghiên cứu bỏ xếp hạng trong lớp, tránh gây áp lực tâm lý cho học sinh cũng như giảm áp lực thi đua cho giáo viên.

Thường trực UBND TP.HCM vừa có văn chỉ đạo Sở Giáo dục - đào tạo nghiên cứu lại thời gian vào lớp buổi sáng cho học sinh TP (theo phản ánh của học sinh thì giờ vào lớp ở các trường quá sớm), tăng giờ nghỉ giải lao, nghiên cứu giảm chi phí học ngoại ngữ ở các trường.

UBND TP cũng yêu cầu ngành giáo dục TP nghiên cứu đổi mới cách thức kiểm tra (1 tiết, 15 phút), đề thi cuối học kỳ theo hướng không chỉ nghiêng về lý thuyết mà nên có kiến thức xã hội. Ngoài ra, đề nghị nên bỏ xếp hạng trong lớp, tránh gây áp lực tâm lý cho học sinh cũng như giảm áp lực thi đua cho giáo viên.

Sở Giáo dục - đào tạo TP còn có trách nhiệm tuyên truyền, tổ chức nhiều chuyên đề cho phụ huynh, học sinh về nội dung chống xâm hại trẻ em, ngăn chặn và xử lý nghiêm bạo lực học đường.

Những nội dung chỉ đạo của UBND TP nói trên nằm trong kế hoạch thực hiện kết luận của Thường trực Thành ủy TP.HCM tại chương trình Lãnh đạo TP gặp gỡ thiếu nhi năm 2019. Kết quả tổ chức thực hiện phải được các sở, ngành, quận huyện, đoàn thể báo cáo trình lãnh đạo TP và Hội đồng nhân dân TP vào cuối năm 2019.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên