18/11/2017 18:09 GMT+7

TP.HCM muốn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - 45 bài báo cáo, cùng nhiều phiên thảo luận liên quan đến kinh doanh và phát triển kinh tế đã diễn ra sôi nổi trong hai ngày 17 và 18-11 tại TP.HCM.

TP.HCM muốn đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế - Ảnh 1.

Các học giả, đại biểu tại hội thảo - Ảnh: N.Bình

Sau hai ngày diễn ra, chiều 18-11, hội thảo "VN và khu vực châu Á Thái Bình Dương (VBER2017): mở khóa tiềm năng kinh doanh và kinh tế" đã kết thúc để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong giới học giả. 

Gần 100 đại biểu là các chuyên gia, nhà nghiên cứu đến từ các trường ĐH trong nước và quốc tế như Úc, Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản… đã có mặt tại VN để cùng thảo luận, chia sẻ các nghiên cứu liên quan.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hà, phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, thành viên ban tổ chức, hội thảo nằm trong chiến lược đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế. 

45 bài báo cáo, cùng nhiều phiên thảo luận xoay vòng trên nhiều phương diện và vấn đề liên quan đến kinh doanh và phát triển kinh tế diễn ra trong hai ngày đã đem đến nhiều góc nhìn, thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa học giả, nhà hoạch định chính sách và các nhà kinh tế khu vực tư nhân. 

Tại mỗi phiên thảo luận, một hội đồng chuyên gia đã được thành lập nhằm góp ý, thảo luận và hỗ trợ cho các báo cáo viên nhằm mục đích cải thiện chất lượng bài nghiên cứu. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình ba chuyên gia đầu ngành từ Úc đến thảo luận, chia sẻ các vấn đề cơ bản về kinh doanh và kinh tế với những hàm ý chính sách cụ thể cho sự phát triển bền vững của Việt Nam trong tương lai.

Theo PGS.TS Nguyễn Minh Hà, ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức hội thảo hàng năm như một chiến lược đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. 


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên