Thứ 4, ngày 10 tháng 8 năm 2022

TP.HCM mưa đêm, sáng trời âm u, các vùng khác bớt nắng nóng

28/04/2022 08:50 GMT+7

TTO - Sau đợt nắng nóng kéo dài khoảng 5 ngày qua, các vùng trên cả nước bắt đầu có mưa, bớt nắng nóng. Khu vực TP.HCM hai ngày gần đây có mưa đêm, buổi sáng trời nhiều mây, âm u.

TP.HCM mưa đêm, sáng trời âm u, các vùng khác bớt nắng nóng - Ảnh 1.

Mưa lớn có thể gây ngập các vùng trũng thấp tại TP.HCM - Ảnh: LÊ PHAN

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 28-4, cường độ nắng nóng tại Tây Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ giảm dần, chỉ còn xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Từ ngày mai 29-4, khu vực Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Tây Bắc Bộ có nơi nắng nóng cục bộ, riêng vùng núi bắt đầu có mưa rào rải rác và có nơi có dông vào ban ngày.

Khu vực Bắc và Trung Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Khu vực Nam Trung Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khoảng đêm 30-4 và ngày 1-5, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh gây mưa dông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to. Sau nắng nóng thời tiết chuyển mát, vùng núi chuyển lạnh.

Giai đoạn này rãnh áp thấp đi qua khu vực Nam Bộ (tồn tại các nhiễu động gây mưa) có xu hướng mạnh dần lên và nối với một vùng áp thấp có khả năng được hình thành trên khu vực Biển Đông. Do đó thời tiết chuyển xấu, mưa xuất hiện nhiều hơn, có nơi mưa to.

Xuyên suốt dịp nghỉ lễ và kéo dài đến ngày 3-5, TP.HCM có mưa vừa và dông, vài nơi có mưa to (mưa dông tập trung vào chiều tối).

Nhiều vùng cả nước bớt mưa, bắt đầu nắng nóng Nhiều vùng cả nước bớt mưa, bắt đầu nắng nóng

TTO - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết sau đợt mưa kéo dài vừa qua, các vùng trên cả nước đã bớt mưa, nhiều nơi còn xuất hiện nắng nóng.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận