Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

TP.HCM mưa đêm kèm dông gió mạnh, vì sao?

18/08/2021 22:59 GMT+7

TTO - Hai ngày gần đây tại TP.HCM xuất hiện mưa đêm kèm dông gió mạnh. Cơ quan khí tượng cho biết sau chuỗi ngày gió đổi chiều thì gió tây nam xuất hiện trở lại, đây là nguyên nhân chính gây mưa.

Mưa kèm dông gió tại khu vực Thủ Đức - Video: LÊ PHAN

Tối 18-8, tại TP.HCM mưa bắt đầu nặng hạt từ khoảng 21h45 và lan rộng ra nhiều khu vực. Vùng mưa sau đó lan rộng ra một số tỉnh thành miền Đông như Bình Dương, Đồng Nai.

Theo ông Lê Đình Quyết - phó trưởng phòng dự báo Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, trong hai đêm 17 và 18-8, tại Nam Bộ và TP.HCM xuất hiện mưa lớn trên diện rộng. Lượng mưa đo được trong đêm 18-8 tại miền Nam như sau: Vĩnh Long hơn 51mm, Thuận An (Bình Dương) hơn 48mm, Thủ Đức 40mm…

Ngoài ra vùng hội tụ gió trên cao tồn tại trên khu vực Nam Bộ vẫn duy trì trong những ngày tới. Do đó khoảng từ ngày 24 đến 26-8, thời tiết Nam Bộ duy trì ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Riêng từ ngày mai 19 đến 20-8 và 24 đến 26-8, thời tiết sẽ có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông đề phòng gió giật mạnh, lốc, sét.

TP.HCM mưa đêm kèm dông gió mạnh, vì sao? - Ảnh 2.

Mưa đêm cộng với người dân hạn chế tối đa ra đường trong thời gian giãn cách xã hội khiến đường phố đìu hiu - Ảnh: LÊ PHAN

Hà Nội mưa đêm mù trời, nhiều đường ngập sâu Hà Nội mưa đêm mù trời, nhiều đường ngập sâu

TTO - Sau cơn mưa dông lớn tối 22-6, nhiều tuyến đường ở TP Hà Nội ngập sâu.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận