30/04/2020 12:04 GMT+7

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Sáng 30-4, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã trọng thể tổ chức: “Lễ kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2020)”.

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân - Ảnh: TỰ TRUNG

Nhằm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, chương trình kỷ niệm năm nay được tổ chức trực tuyến tại nhiều điểm cầu với số lượng đại biểu tham dự tại mỗi điểm cầu đảm bảo không quá 30 người. Các đại biểu dự lễ được bố trí ngồi cách xa nhau.

Tại điểm cầu Hội trường Thống Nhất có các đại biểu: ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình tham dự mittinh - Ảnh: TỰ TRUNG

Phía TP.HCM còn có lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Quân khu 7

Cùng dự lễ tại các điểm cầu có các mẹ Việt Nam anh hùng; các nhân chứng lịch sử đã tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của TP; đại diện các tầng lớp nhân dân, nhân sĩ trí thức, chức sắc tôn giáo, dân tộc của TP…

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 3.

Các đại biểu, nhân chứng lịch sử gặp nhau tại buổi lễ - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngoài điểm cầu ở Hội trường Thống Nhất, còn có điểm cầu tại UBND TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, 18 đơn vị sở - ngành, 24 quận - huyện, Thành đoàn TP.

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 4.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc - Ảnh: TỰ TRUNG

Tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân dành nhiều thời gian ôn lại những sự kiện đáng nhớ trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử.

Đồng thời nhấn mạnh đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP thành kính tưởng nhớ và đời đời biết ơn công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tri ân biết ơn vô hạn các thế hệ tiền bối cách mạng và biết bao thế hệ đồng bào, chiến sĩ cả nước, các mẹ Việt Nam anh hùng, các lực lượng vũ trang... đã hi sinh vì hòa bình, độc lập, tự do và thống nhất đất nước.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nêu lên những thành tựu mà TP đã đạt được trong 45 năm qua như kinh tế tăng trưởng cao nhất cả nước, luôn giữ vững vị trí đầu tàu kinh tế, năng suất lao động tăng cao, đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế đất nước.

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 5.

Các đại biểu dự mittinh tại một điểm cầu - Ảnh: TỰ TRUNG

Theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, qua 45 năm xây dựng và phát triển xứng đáng là TP mang tên Bác, TP.HCM đã thể hiện tính nhạy bén, bản lĩnh, năng động, sáng tạo.

Từ thực tiễn sinh động của TP đã góp phần cùng trung ương cho ra đời nhiều chủ trương chính sách mới thúc đẩy sự phát triển của đất nước. Mới đây, nghị quyết 54 của Quốc hội đã mở ra nhiều cơ chế, tạo thêm động lực cho TP.HCM có cơ hội phát triển và đóng góp nhiều hơn cho cả nước.

Đề cập đến những khó khăn đang gặp phải trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định định hướng kiên quyết của chính quyền TP.HCM là không để xảy ra dịch, khống chế, khoanh vùng, cách ly kịp thời các ca nhiễm và nguy cơ bởi đây là tiền đề để phát triển kinh tế thành công trong năm 2020 và 2021.

Phát huy truyền thống và ý nghĩa của chiến thắng 30-4, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nhấn mạnh đảng bộ, chính quyền TP sẽ quyết liệt thực hiện các giải pháp lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo cho thành công; thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo, tăng năng suất lao động, phấn đấu trở thành địa phương sáng tạo nhất nước.

Trong công cuộc xây dựng phát triển TP, đảng viên phải là người tiên phong, không vi phạm pháp luật, hết lòng phục vụ nhân dân, xây dựng chính quyền vững mạnh, trong sạch...

TP.HCM mittinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 6.

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP.HCM Nguyễn Văn Chương - Ảnh: TỰ TRUNG

Phát biểu cảm tưởng, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Nguyễn Văn Chương bày tỏ tinh thần chiến thắng 30-4 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay.

Ý chí quyết chiến, quyết thắng thôi thúc chúng ta không cam chịu cảnh đói nghèo, lạc hậu, chậm phát triển.

“Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước ta, dân tộc ta đã lập nên những kỳ tích. Thế và lực cách mạng Việt Nam chưa bao giờ có được như hiện nay. Nhưng bối cảnh quốc tế hiện tại cũng cho thấy rằng hòa bình độc lập và toàn vẹn chủ quyền của đất nước đang bị đe dọa. Các thế hệ cựu chiến binh chúng tôi nhận thức sâu sắc và đầy đủ tình hình này”- ông Nguyễn Văn Chương nói.

Đồng thời nhấn mạnh nối tiếp truyền thống các thế hệ đi trước, cựu chiến binh TP sẽ tiếp tục truyền lửa, giáo dục thế hệ trẻ, cùng góp phần thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lần đầu tiên TP.HCM mitinh trực tuyến kỷ niệm ngày 30-4 - Ảnh 7.

Phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương phát biểu cảm tưởng - Ảnh: TỰ TRUNG

Đại diện thế hệ trẻ, chị Phan Thị Thanh Phương, phó bí thư thường trực Thành đoàn TP.HCM bày tỏ thế hệ trẻ TP luôn cảm thấy biết ơn thế hệ cha anh đi trước và tự hào khi được sống trong hòa bình, thống nhất, chứng kiến sự phát triển không ngừng của TP.

Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, năng động, tuổi trẻ TP.HCM xin hứa sẽ không ngừng trao dồi phẩm chất, năng lực, tạo thêm nhiều giá trị mới cho xã hội, góp phần xây dựng TP.HCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Hà Nội, TP.HCM rực rỡ cờ đỏ mừng 45 năm ngày thống nhất đất nước Hà Nội, TP.HCM rực rỡ cờ đỏ mừng 45 năm ngày thống nhất đất nước

TTO - Kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước, nhiều tuyến đường tại Hà Nội và TP.HCM trang hoàng cờ Tổ quốc, băngrôn, áp phích rực rỡ.

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên