TP.HCM lập CLB âm nhạc dân tộc trong trường học

05/02/2018 10:26 GMT+7

TTO - Ngoài CLB âm nhạc dân tộc, các trường được khuyến khích phát những bài hát dân ca, chương trình nhạc dân tộc cho học sinh nghe.

TP.HCM lập CLB âm nhạc dân tộc trong trường học - Ảnh 1.

Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn, Q.3, TP.HCM thích thú trải nghiệm đàn bầu dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ - Ảnh: P.NG.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản gửi các đơn vị trực thuộc, yêu cầu đẩy mạnh việc giáo dục âm nhạc dân tộc trong nhà trường. 

Theo đó, các trường cần tổ chức giới thiệu cho học sinh về các loại nhạc cụ dân tộc, dân ca các vùng miền, nghệ thuật đờn ca tài tử... thông qua những buổi nói chuyện chuyên đề, sinh hoạt văn hóa nghệ thuật, và trong các tiết học ngoại khóa, học tập trải nghiệm...

Mỗi quận, huyện chọn ít nhất 1 trường tiểu học và 1 trường THCS (đối với các trường THPT, mỗi cụm chuyên môn chọn ít nhất 1 trường THPT) để xây dựng câu lạc bộ âm nhạc dân tộc cho học sinh tham gia hoạt động và sinh hoạt thường xuyên.

Ngoài ra, sở cũng khuyến khích các trường sử dụng và đưa vào nhà trường chương trình phát thanh học đường những bài hát dân ca, chương trình nhạc dân tộc... với thời lượng và thời gian thích hợp, tạo cho học sinh có thói quen nghe nhạc và được nghe nhạc dân tộc thường xuyên.

Trong các hoạt động thường xuyên như biểu diễn văn nghệ chào mừng hội nghị (lễ hội), hội diễn, hội thi, liên hoan văn nghệ... khuyến khích các trường đưa những tiết mục âm nhạc dân tộc vào trong chương trình biểu diễn hoặc tham gia dự thi...

H.HG.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận