Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

TP.HCM kiến nghị dùng quỹ bình ổn xăng dầu để bình ổn giá cả

18/11/2021 17:29 GMT+7

TTO - Sở Công thương TP.HCM cho biết sẽ kiến nghị Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để bình ổn giá cả. Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng đã có tờ trình về dự thảo tổ chức học lại trực tiếp.

TP.HCM kiến nghị dùng quỹ bình ổn xăng dầu để bình ổn giá cả - Ảnh 1.

Sở Công thương TP.HCM cho biết sẽ có kiến nghị Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu - Ảnh: N.AN

Chiều 18-11, TP.HCM họp báo cung cấp thông tin, tuyên truyền phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Trả lời ý kiến liên quan đến việc nhiều mặt hàng tăng giá, bà Nguyễn Thị Kim Ngọc - phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM - cho biết hiện nay các mặt hàng lương thực, thực phẩm, tươi sống tại các siêu thị nhìn chung vẫn ổn định giá cả, tuy nhiên cũng có một số mặt hàng tăng giá như xăng dầu, gas.

Bà Ngọc cho rằng do giá cả các mặt hàng này có sự biến động trên toàn thế giới kéo theo việc tăng giá trong nước. Bên cạnh đó, chi phí phòng chống dịch, chi phí vận chuyển cũng là yếu tố khiến một số mặt hàng tăng giá.

Theo bà Ngọc, hiện nay các doanh nghiệp bắt đầu phục hồi sản xuất, do đó hàng hóa sẽ được cung cấp đầy đủ cho thị trường. Sở Công thương đã đưa ra một số giải pháp bình ổn giá, theo đó kiến nghị Bộ Công thương sử dụng quỹ bình ổn xăng dầu để bình ổn giá cả.

Cũng tại cuộc họp, đại diện Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết vừa qua, sở này đã có tờ trình về dự thảo tổ chức học lại trực tiếp. Sáng mai (19-11), Sở Giáo dục và đào tạo sẽ có báo cáo chi tiết về kế hoạch tổ chức dạy và học.

Tuy nhiên, ngành, đối tượng nào được đi học trực tiếp phải được lãnh đạo TP.HCM xem xét và có quyết định cụ thể, do đó, hiện nay chưa xác định được ngày và đối tượng cụ thể nào sẽ được đi học trực tiếp trở lại.

Thông tin tại cuộc họp, ông Phạm Đức Hải - phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM - cho biết trong ngày 17-11, TP có 1.447 bệnh nhân nhập viện, 1.076 bệnh nhân xuất viện, có 42 trường hợp tử vong.

Giá xăng dầu ngày càng đắt, lo vỡ quỹ bình ổn Giá xăng dầu ngày càng đắt, lo vỡ quỹ bình ổn

TTO - Nhìn lại 7 phiên điều chỉnh giá xăng dầu kể từ tháng 12-2020 đến nay, chỉ một phiên duy nhất giá xăng dầu không tăng vào ngày 10-2 do cận Tết Nguyên đán, Nhà nước chủ trương giữ giá nhưng đổi lại phải mạnh tay chi quỹ bình ổn.

THẢO LÊ - NGUYỄN THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận