TP.HCM: Khoanh vùng, lấy mẫu người dân trong chợ Phú Nhuận

21/05/2021 10:30 GMT+7

TTO - Một đoạn đường dài tầm 300m trong chợ Phú Nhuận, TP.HCM được khoanh vùng sáng 21-5, lực lượng y tế đang lấy mẫu khẩn cấp người có mặt trong chợ.

TP.HCM: Khoanh vùng, lấy mẫu người dân trong chợ Phú Nhuận - Ảnh 1.

Nhân viên lấy mẫu xét nghiệm người trong chợ Phú Nhuận, TP.HCM sáng 21-5 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 21-5, lực lực chức năng đã giăng rào khoanh vùng 1 đoạn đường dài tầm 300m trong chợ Phú Nhuận thuộc phường 17, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Người dân không được vào khu chợ trên. 

Bên trong chợ, nhiều nhân viên y tế đã có mặt tại đây lấy mẫu xét nghiệm tất cả người trong chợ, và khử khuẩn khu vực này. 

Người dân tại đây cho biết khoảng 7h sáng ngày 21-5, lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực này. 

Ông Phan Văn Thuận - chủ tịch UBND phường 17, quận Phú Nhuận - xác nhận địa phương đang khoanh vùng chợ Phú Nhuận để kiểm tra dịch tễ vì liên quan đến COVID-19. 

Ông Dương Văn Chiến - giám đốc Trung tâm Y tế quận - cũng cho biết lực lượng y tế đang tiến hành điều tra truy vết, lấy mẫu xét nghiệm những người trong chợ Phú Nhuận. 

Đại diện UBND phường 17, quận Phú Nhuận cho biết đã lấy mẫu xét nghiệm 25 hộ với 96 nhân khẩu và 12 sạp với 26 tiểu thương. Đến gần trưa 21-5, đã lấy mẫu xét nghiệm gần xong cho người dân tại khu vực phong tỏa. Đây là ca nghi nhiễm mới, người này ở một mình và cho 2 người khác thuê bán quán cà phê. Hiện người này đã được đưa đi cách ly.

Một số hình ảnh ghi nhận tại chợ Phú Nhuận sáng 21-5: 

TP.HCM: Khoanh vùng, lấy mẫu người dân trong chợ Phú Nhuận - Ảnh 2.

Cán bộ địa phương đang trao đổi tại chợ Phú Nhuận - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM: Khoanh vùng, lấy mẫu người dân trong chợ Phú Nhuận - Ảnh 3.

Một người phụ nữ trong chợ được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM: Khoanh vùng, lấy mẫu người dân trong chợ Phú Nhuận - Ảnh 4.

Một đoạn đường dài tầm 300m trong chợ Phú Nhuận, TP.HCM đang được khoanh vùng - Ảnh: THU HIẾN

NÓNG: TP.HCM mở rộng danh sách giám sát y tế người đến từ 8 điểm dịch NÓNG: TP.HCM mở rộng danh sách giám sát y tế người đến từ 8 điểm dịch

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) vừa cập nhật người đến từ 8 điểm dịch mới phải cách ly y tế theo quy định, trong đó có 6 điểm ở Hải Dương, 2 điểm ở TP.HCM là 2 quán ăn tại quận 3 và Trung tâm y khoa Medic ở quận 10.

NHÓM PHÓNG VIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận