27/10/2022 15:44 GMT+7

TP.HCM khai mạc Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022

TTXVN
TTXVN

TTO - Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 đang diễn ra tại số 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM và trang web https://techmart.techport.vn.

TP.HCM khai mạc Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Ảnh 1.

Khách tham quan tìm hiểu công nghệ, thiết bị được trưng bày tại Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Ảnh: Xuân Anh/TTXVN

Ngày 27-10, Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 - do Trung tâm Thông tin và thống kê khoa học và công nghệ (CESTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM tổ chức - đã khai mạc, đón khách tham quan.

Sự kiện thu hút hơn 200 công nghệ của 100 doanh nghiệp công nghệ, hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại tham gia quảng bá và giới thiệu công nghệ, thiết bị mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Ông Nguyễn Việt Dũng, giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cho biết Techmart là sự kiện thường niên nhằm hỗ trợ đưa sản phẩm từ các hiệp hội, văn phòng xúc tiến thương mại, doanh nghiệp công nghệ ra thị trường phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. 

Trong nhiều năm, Techmart còn là cơ hội để các doanh nghiệp khởi nghiệp tìm kiếm đối tác đầu tư, hợp tác để phát triển sản phẩm, ý tưởng sáng tạo và phát triển kinh doanh.

Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 được tổ chức bằng hai hình thức, trưng bày gian hàng trực tiếp (tại 79 Trương Định, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) và trực tuyến tại https://techmart.techport.vn

Nền tảng triển lãm trực tuyến giúp các nhà cung ứng công nghệ và khách tham dự không bị hạn chế về không gian và thời gian; tham quan trực tiếp giúp khách hàng có được quan sát trực quan về hình dáng, chất liệu, demo chạy thử thiết bị và sử dụng trực tiếp các sản phẩm ngay tại gian hàng. 

Hai hình thức trực tiếp và trực tuyến hỗ trợ lẫn nhau để phát huy hiệu quả, người tham gia có thể lựa chọn hình thức phù hợp. Đơn vị, doanh nghiệp ở các tỉnh, thành có thể tham dự hội thảo và tư vấn với chuyên gia ngay trên nền tảng triển lãm.

Theo ông Nguyễn Việt Dũng, việc áp dụng chuyển đổi số vào ngành y tế là một hướng đi tất yếu mà bất kỳ một cơ sở chăm sóc sức khỏe nào cũng sẽ phải ứng dụng trong hiện tại và tương lai. Vì vậy, Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 tập trung giới thiệu các xu hướng công nghệ mới ứng dụng trong bệnh viện, chăm sóc sức khỏe từ xa cho người bệnh; các vấn đề sức khỏe liên quan môi trường nước; các giải pháp phần mềm quản trị doanh nghiệp lĩnh vực dược, y tế.

Đặc biệt, Techmart lần này chú trọng các công nghệ và thiết bị chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, chiếm hơn 20% công nghệ, thiết bị được giới thiệu, góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ số vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đây là những giải pháp công nghệ tiên tiến, bắt kịp xu hướng ứng dụng chuyển đổi số mang lại những giá trị và cơ hội được khám chữa bệnh hiện đại, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Các công nghệ và thiết bị ứng dụng chuyển đổi số nổi bật được trưng bày có thể kể đến như: "Miss AI Medical - Cô Y tế"; phần mềm ERP và CRM chuyên biệt cho hệ thống bệnh viện, phòng khám; Hệ thống chẩn đoán y tế từ xa - Telehealth IDIS2GO; Ứng dụng EHRs - Y tế thông minh gọi bác sĩ tức thì; Robot trí tuệ nhân tạo phục vụ khử khuẩn tại các bệnh viện, phòng khám và nơi công cộng; Ứng dụng di động eDoctor: cho phép hỏi bác sĩ mọi lúc, mọi nơi...

Ngoài trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị, Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng còn có khu tư vấn chuyên gia, các hội thảo chuyên đề về chuyển đổi số trong y tế, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, xử lý nước thải y tế…

Hoạt động trưng bày, giới thiệu công nghệ, thiết bị trực tiếp tại Techmart y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2022 diễn ra đến hết ngày 28-10, trong khi đó triển lãm và các hội thảo trên nền tảng trực tuyến kéo dài đến tháng 5-2023.

Nhờ ứng dụng y tế thông minh, hàng ngàn bệnh nhân đột quỵ thoát tàn phế Nhờ ứng dụng y tế thông minh, hàng ngàn bệnh nhân đột quỵ thoát tàn phế

TTO - Tại Bệnh viện Nhân dân 115 (TP.HCM), nhờ ứng dụng y tế thông minh, hàng ngàn bệnh nhân bị đột quỵ thoát cảnh tàn phế, trở lại cuộc sống bình thường.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên