05/04/2023 20:01 GMT+7

TP.HCM hướng dẫn đăng ký trực tuyến tuyển sinh lớp 1, lớp 6

Chiều 5-4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã có thông báo về việc tuyển sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022 - 2023.

TP.HCM hướng dẫn đăng ký trực tuyến tuyển sinh lớp 1, lớp 6 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 ở TP.HCM trong ngày khai giảng năm học mới. Năm nay, phụ huynh sẽ đăng ký tuyển sinh lớp 1 bằng hình thức trực tuyến - Ảnh: G.H

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cho biết do năm nay là năm đầu tiên toàn TP thực hiện tuyển sinh lớp 1, lớp 6 bằng hình thức trực tuyến nên sẽ có giai đoạn thử nghiệm.

Có thể chọn trường nơi thường trú, tạm trú hoặc trường đang học

Cụ thể, phụ huynh và học sinh tìm hiểu và đăng ký tuyển sinh lớp 1, lớp 6 thử nghiệm từ ngày 1-5 đến 10-5-2023.

Từ 11 đến 31-5: phụ huynh và học sinh truy cập vào hệ thống tuyển sinh đầu cấp bằng mã định danh và ngày tháng năm sinh đã đăng ký với chính quyền địa phương tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn

Sau đó, các cơ quan liên quan sẽ kiểm tra, rà soát thông tin dữ liệu của học sinh.

Theo ông Lê Hoài Nam - phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, kết quả đăng ký tuyển sinh lớp 1, lớp 6 nếu có sai sót về thông tin, phụ huynh và học sinh phải liên hệ với phòng giáo dục và đào tạo hoặc trường đang học tại địa phương để tiến hành điều chỉnh lại thông tin.

Nếu thông tin đã chính xác, phụ huynh và học sinh tiến hành chọn một địa phương (quận, huyện, TP Thủ Đức) để đăng ký tham gia tuyển sinh. Trong đó địa phương tham gia tuyển sinh được chia ra làm ba loại: theo địa chỉ thường trú, theo nơi tạm trú (nơi ở hiện tại) hoặc theo trường đang học.

"Hệ thống tuyển sinh trực tuyến sẽ tự động căn cứ vào dữ liệu tuyển sinh đã được lưu trữ để tính ra ba loại địa phương. Đối với các trường hợp chọn loại địa phương 2 và loại 3 thì ban chỉ đạo tuyển sinh các quận, huyện sẽ ưu tiên nhận đủ học sinh trong danh sách được phân bổ sau đó mới xét tới các trường hợp còn lại" - ông Nam cho hay.

Xác nhận ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến

Cũng theo ông Nam: "Khi bấm xác nhận đã kiểm tra, các phụ huynh sẽ có 24 giờ suy nghĩ, cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu phụ huynh nhập mã OTP do hệ thống gởi về qua email hoặc số điện thoại di động là đồng nghĩa với việc đã hoàn tất. Sau 24 giờ, nếu không nhập mã OTP thì hệ thống xem như trường hợp này chưa được đăng ký. 

Xin lưu ý là các phụ huynh đã xác nhận mã OTP thì sẽ không thể thay đổi đăng ký tuyển sinh trực tuyến. Trong trường hợp muốn điều chỉnh, phụ huynh và học sinh cần liên hệ với địa phương để được hướng dẫn".

Được biết, các phòng giáo dục và đào tạo sẽ thực hiện phân tuyến học sinh từ ngày 1-6 đến hết ngày 19-7-2023. Sau đó, các phòng giáo dục và đào tạo sẽ cập nhật toàn bộ kết quả lên hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ: https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn.

Phụ huynh và học sinh sẽ xem kết quả và xác nhận việc đăng ký nhập học từ ngày 20-7 đến hết ngày 1-8-2023.

Ông Lê Hoài Nam hướng dẫn: Nếu đồng ý với kết quả tuyển sinh thì phụ huynh cần xác nhận nhập học ngay trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến. Sau đó sẽ tiến hành nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại trường đã trúng tuyển. 

Các trường hợp không trúng tuyển hoặc không đồng ý với kết quả tuyển sinh, phụ huynh và học sinh có thể đăng ký xét tuyển ở đợt 2, sau ngày 1-8.

TP.HCM bắt đầu tuyển sinh lớp 1 từ 15-6, tuyển sinh lớp 6 từ 1-7TP.HCM bắt đầu tuyển sinh lớp 1 từ 15-6, tuyển sinh lớp 6 từ 1-7

Năm học 2023 - 2024, TP.HCM bắt đầu công tác tuyển sinh lớp 1 từ ngày 15-6-2023, tuyển sinh lớp 6 bắt đầu từ 1-7-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên