Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

TP.HCM: học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại, báo điểm ngay

14/10/2019 16:01 GMT+7

TTO - Ngày 14-9, Trường THPT Trần Hữu Trang, quận 5, TP.HCM tổ chức cho học sinh khối 12 kiểm tra giữa kỳ theo hình thức trực tuyến.

TP.HCM: học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại, báo điểm ngay - Ảnh 1.

Học sinh Trường Trần Hữu Trang chuẩn bị điện thoại cho tiết kiểm tra toán sáng 14-9 - Ảnh: H.HG

Học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại cá nhân. Mỗi em được cấp một tài khoản, đến giờ làm bài, nhà trường gửi đề kiểm tra vào tài khoản của học sinh. Các em sẽ tính toán trên giấy nháp và điền kết quả bằng điện thoại.

Ông Võ Thiện Cang, hiệu trưởng Trường THPT Trần Hữu Trang, cho biết, để chuẩn bị, nhà trường đã phối hợp với một đơn vị về khảo thí online, tập huấn cho giáo viên và chuẩn bị những điều kiện cần thiết để làm bài thi trực tuyến từ năm học 2018-2019.

Mỗi giáo viên bộ môn vẫn biên soạn đề kiểm tra theo ma trận đề như trước, nộp cho tổ trưởng chuyên môn. Phó hiệu trưởngvẫn là người cuối cùng duyệt đề kiểm tra. Mỗi đề thi tự động đảo thành 8 mã đề. Sau khi thí sinh bấm nút nộp bài, bài thi được chấm ngay lập tức trên hệ thống, tự động vào sổ điểm, và báo điểm ngay cho thí sinh.

TP.HCM: học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại, báo điểm ngay - Ảnh 2.

Giáo viên hướng dẫn học sinh trường Trần Hữu Trang cách làm bài kiểm tra trên điện thoại - Ảnh: H.HG

Ông Cang cho biết thêm: "Nhà trường đã cho học sinh làm bài kiểm tra thử trên máy tuần trước để tập dợt. Tuần này mới làm bài kiểm tra thực sự. Cả giáo viên và học sinh đều tỏ ra hứng thú với mô hình kiểm tra này, nên chúng tôi triển khai cho 100% khối lớp 10, 11, 12 thực hiện. Đa số học sinh của trường đều có smartphone, chỉ một vài em không dùng điện thoại thì có thể sử dụng máy vi tính cá nhân hoặc sử dụng máy tính của nhà trường.

Đợt này, học sinh Trường Trần Hữu Trang làm bài kiểm tra trên điện thoại ở mọi môn học (trừ môn Ngữ văn,Thể dục và Giáo dục quốc phòng) với đề thi dạng trắc nghiệm.

TP.HCM: học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại, báo điểm ngay - Ảnh 3.

Học sinh nào không sử dụng smartphone sẽ dùng máy tính để làm bài kiểm tra - Ảnh: H.HG

TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra TP.HCM đánh giá học sinh qua thuyết trình, nghiên cứu thay bài kiểm tra

TTO - Thay vì bài kiểm tra, giáo viên có thể đánh giá học sinh qua bài thuyết trình, thái độ học tập, hồ sơ học tập, kết quả nghiên cứu khoa học... của học sinh.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận