Thứ 4, ngày 20 tháng 10 năm 2021

TP.HCM hoán cải xe khách 15 chỗ thành xe chở bệnh nhân COVID-19

02/08/2021 22:45 GMT+7

TTO - Nhằm hỗ trợ các quận, huyện chở bệnh nhân COVID-19 đến các nơi điều trị, Sở Y tế phối hợp Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hoán cải 226 xe khách 15 chỗ thành xe vận chuyển người bệnh COVID-19.

TP.HCM hoán cải xe khách 15 chỗ thành xe chở bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

226 xe khách 15 chỗ sẽ được hoán cải thành xe vận chuyển người bệnh COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo đó, khi nhận xe, ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ hoán cải 15 xe khách này thành xe chở người bệnh nhiễm COVID-19.

Các xe sẽ được trang bị thêm thiết bị y tế cần thiết, đảm bảo các quy tắc phòng, chống dịch như tạo ngăn cách giữa khoang tài xế và khoang người bệnh, gắn bình oxy để người bệnh sử dụng trong quá trình vận chuyển. 

Có nơi ngồi và băng ca chuyển người bệnh. Có khẩu trang và dụng cụ phòng hộ cho tài xế, nhân viên y tế, người bệnh.

Các tài xế khi thực hiện nhiệm vụ sẽ được bố trí nơi ăn, nghỉ và tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19. Trường hợp các quận huyện chưa đủ điều kiện hoán cải liên hệ Sở Giao thông vận tải để nhận bàn giao sau.

Sở Y tế TP.HCM yêu cầu tất cả các quận huyện và TP Thủ Đức phải thiết lập đường dây nóng và thông báo đến người dân biết để gọi khi có yêu cầu. Nhân viên trực phải túc trực 24/7 để tiếp nhận cuộc gọi của người dân và điều phối xe vận chuyển đến tận nhà chở người dân đi cấp cứu.

Trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu, chủ động chuyển đến các bệnh viện gần nhất và liên hệ tổ điều phối chuyển viện người bệnh COVID-19 nặng thuộc Sở Y tế qua số điện thoại 0989.401.155. Khi gọi cần nói to rõ "Tổ phản ứng nhanh của phường xã, quận, huyện… cần sự hỗ trợ để chuyển viện cấp cứu".

Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn, ban chỉ đạo phòng chống dịch các quận, huyện liên hệ Sở Y tế và Sở Giao thông vận tải để được hỗ trợ.

Hệ thống cấp cứu TP.HCM sẽ tăng thêm 300 xe, 100 tình nguyện viên tổng đài Hệ thống cấp cứu TP.HCM sẽ tăng thêm 300 xe, 100 tình nguyện viên tổng đài

TTO - Tăng công suất đường truyền, huy động nhân lực cho nhân viên cấp cứu, chuyển đổi các xe taxi để vận chuyển bệnh nhân...

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận