Thứ 6, ngày 1 tháng 7 năm 2022

TP.HCM gửi văn bản khẩn: không để hút thuốc lá ở các bệnh viện

14/01/2021 18:42 GMT+7

TTO - Trước thực trạng tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn TP.HCM vẫn còn tình trạng hút thuốc lá trong khuôn viên, Sở Y tế vừa có văn bản khẩn đề nghị các bệnh viện chấm dứt ngay tình trạng trên.

TP.HCM gửi văn bản khẩn: không để hút thuốc lá ở các bệnh viện - Ảnh 1.

Mặc biển cấm, nhiều người vẫn vô tư hút thuốc trong khuôn viên một bệnh viện trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: NHẬT THỊNH

Ngày 14-1, Sở Y tế có văn bản khẩn gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn TP.HCM về việc tổ chức nghiêm Luật phòng chống tác hại của thuốc lá tại các cơ sở y tế.

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng đề nghị các bệnh viện thực hiện nghiêm các Luật phòng chống tác hại của thuốc lá trong khuôn viên các cơ sở y tế, không để tình trạng hút thuốc lá trong khuôn viên các cơ sở y tế tiếp diễn như hiện nay.

Sở Y tế đề nghị các các cơ sở y tế cần phải bám sát nội dung, có kế hoạch hoạt động, niêm yết quy định cấm hút thuốc lá tại nơi có nhiều người qua lại. Cơ sở y tế phải treo biển báo cấm hút thuốc lá tại khu vực làm việc, khu vực khám, điều trị nhà ăn…các khu vực công cộng trong bệnh viện.

Không để các vật dụng liên quan đến việc hút thuốc lá như gạt tàn, bật lửa trong phòng khám, phòng điều trị, phòng làm việc…

Không mua bán, quảng cáo các sản phẩm thuốc lá trong khuôn viên các cơ sở y tế dưới mọi hình thức, không được nhận hỗ trợ tài trợ của các công ty thuốc lá hay các tổ chức có liên quan đến công ty thuốc lá dưới mọi hình thức.

Sở Y tế giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tổ chức, giám sát kiểm tra thường xuyên và đột xuất việc triển khai thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, đặc biệt là các bệnh viện lớn.

Hút thuốc vô tư ở bệnh viện, bến xe trong tuần lễ… không thuốc lá Hút thuốc vô tư ở bệnh viện, bến xe trong tuần lễ… không thuốc lá

TTO - Dù đang trong Tuần lễ không hút thuốc lá (từ 25 đến 31-5), thế nhưng tình trạng hút thuốc lá bừa bãi tại các bệnh viện và bến xe vẫn diễn ra công khai như mọi ngày.

THU HIẾN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận