TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

19/10/2021 18:46 GMT+7

TTO - Ngày 19-10, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản về báo cáo giải quyết khiếu nại tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.

TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa - Ảnh 1.

Học sinh thi vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa thi tuyển - Ảnh: T.NGA

Theo văn bản, sở chỉ đạo hiệu trưởng nhà trường tổ chức gặp gỡ phụ huynh học sinh có tên nêu trong đơn: lần 1 (từ ngày 21-9 đến ngày 30-9) và lần 2 (từ ngày 6-10 đến ngày 15-10).

Qua trao đổi, Sở GD-ĐT cùng hiệu trưởng lắng nghe tâm tư nguyện vọng của phụ huynh học sinh. Đồng thời cũng giải thích cho phụ huynh học sinh hiểu được lý do con em không trúng tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa dù tổng điểm của thí sinh lớn hơn hoặc bằng 101,5 điểm.

"Nguyên nhân xuất phát từ việc phụ huynh hiểu nhầm nhưng không trao đổi được với người phân công hỗ trợ công tác nhập dữ liệu trong việc đính kèm hồ sơ minh chứng liên quan đến tiêu chí ngoại ngữ (phần học bạ và chứng chỉ tiếng Anh)", văn bản nêu.

Sở cũng thông tin có 5 phụ huynh học sinh không đính kèm hồ sơ minh chứng trong tiêu chí kèm ngoại ngữ, có 5 phụ huynh học sinh có đính kèm nhưng không lựa chọn minh chứng có điểm cộng ưu tiên cao nhất. 

Trong suốt quá trình phụ huynh, học sinh bổ sung hồ sơ trên phần mềm xét tuyển theo hướng dẫn của trường, nhà trường có bố trí 6 giáo viên trực tiếp hướng dẫn khi phụ huynh cần hỗ trợ nhưng phụ huynh không gọi vì tin tưởng cách hiểu của mình là đúng.

Sau khi trao đổi, phụ huynh thống nhất với các nội dung do sở và trường đã phân tích, giải thích.

Trước đó, một số phụ huynh có con xét tuyển lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa bức xúc khi con em họ tham gia xét tuyển vào lớp 10.

Trường chuyên Trần Đại Nghĩa dự kiến tuyển 500 học sinh lớp 6 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa dự kiến tuyển 500 học sinh lớp 6

TTO - Những học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học, có điểm kiểm tra học kỳ 2 năm lớp 5 môn toán, tiếng Việt từ 9 điểm trở lên sẽ được tham dự kỳ khảo sát vào Trường chuyên Trần Đại Nghĩa.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận